ANTĐ - Vào cuộc vụ hỗn chiến kinh hoàng sau buổi tiệc sinh nhật, công an tỉnh Bình Phước đã bắt giữ 9 đối tượng.

Thông tin từ cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Phước, cơ quan này đã tạm giữ hình sự đối với 9 đối tượng có liên quan đến vụ hỗn chiến sau buổi tiệc sinh nhật xảy ra đêm 14/4 tại thôn Phú Tân, xã Phú Riềng, huyện Bù Gia Mập để điều tra, làm rõ. Vụ đâm chém kinh hoàng khiến 2 thanh niên chết và nhiều người khác bị thương.

1 đối tượng bị bắt giữ sau vụ hỗn chiến

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Võ Quốc Đại (SN 1990), Ngô Quốc Nam (SN 1993), Đỗ Đức Anh (SN 1995), Nguyễn Văn Anh (SN 1995), Đinh Văn Thọ (SN 1988, cùng ngụ xã Phú Riềng, huyện Bù Gia Mập), Tô Hoàng Suyên (SN 1994), Lê Ngọc Cường (SN 1993, cùng ngụ xã Phú Trung, huyện Bù Gia Mập), Trần Văn Hiệp (SN 1996, ngụ xã Bù Nho, huyện Bù Gia Mập) và Trần Bá Kỳ (SN 1995, ngụ xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú).

Theo hồ sơ điều tra, vào khoảng 17h chiều 14/4, học sinh lớp 12 Trần Thị Quý M (SN 1995, ngụ thôn Phú Tân, xã Phú Riềng, huyện Bù Gia Mập) tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà và mời nhiều bạn bè đến chơi. Trong số đó có Trần Hạnh Phúc (tự Phúc “bò cạp”, SN 1992, ngụ xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú) và Trịnh Tiến Đoàn (SN 1993, ngụ xã Phú Trung, huyện Bù Gia Mập). Trong buổi tiệc, Phúc có cầm ly rượu qua bàn mời Đoàn, nhưng khi thấy trong ly rượu có cặn nên Đoàn đem đổ.

Nghĩ Đoàn xem thường mình nên mới đổ rượu, lập tức Phúc với tay tát vào mặt Đoàn. Tuy nhiên, đối thủ đã kịp né tránh, cái tát của Phúc lại trúng 1 người bên cạnh Đoàn. Sau đó, Phúc và Đoàn định “ăn thua đủ” với nhau, nhưng mọi người có mặt đã can ngăn kịp thời nên 2 bên bỏ về.

Ra về nhưng Đoàn vẫn thấy bực tức vì chuyện trong buổi tiệc nên rủ thêm Suyên, Giáp và hai người khác chuẩn bị hung khí như mã tấu, dao, gậy gộc… đứng phục kích nhóm của Phúc. Khi nhóm của Phúc ra về cách nhà của M khoảng 100m thì nhóm Đoàn bất ngờ xuất hiện. 2 bên khiêu khích nhau, sau đó là cuộc hỗn chiến kinh hoàng. Phúc bị đâm 3 nhát chết ngay tại chỗ, Đoàn bị nhiều vết chém và chết trên đường đi cấp cứu. Ngoài ra, nhiều thanh niên khác cũng bị thương tích.

Nhận được tin về vụ đâm chém khiến 2 người chết, công an huyện Bù Gia Mập đã phối hợp cùng công an tỉnh Bình Phước khám nghiệm hiện trường, truy bắt các đối tượng có liên quan. Ngay trong đêm, 12 thanh thiếu niên có liên quan đến vụ việc đã được triệu tập để phục vụ công tác điều tra. Qua lấy lời khai, sàn lọc đối tượng, công an tỉnh Bình Phước đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 9 đối tượng trên.

Phương Linh