Đối tượng đã giả danh cán bộ công an và thực hiện thành công nhiều phi vụ lừa đảo các nhà xe ở Bến xe Giáp Bát (Hà Nội), chiếm đoạt tiền...

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Duy Hiển (33 tuổi, trú tại phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Trần Duy Hiển đã mạo danh là cán bộ công an và thực hiện trót lọt hàng loạt các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều nhà xe dưới hình thức gửi hồ sơ sang tên, đổi chủ xe ô tô.

Thủ đoạn của Hiển rất tin h vi, đối tượng đến bến xe Giáp Bát ghi tên các nhà xe, tuyến xe chạy và số điện thoại của chủ xe dán trên kính xe.

Dieu tra vu gia cong an lua lam thu tuc sang ten doi chu xe o to khach - Anh 1

Đối tượng Trần Duy Hiển

Sau đó, Hiển mua các túi hồ sơ xin việc rồi ghi lên bìa túi hồ sơ nội dung “Hồ sơ sang tên xe ô tô, đổi chủ mới” và tự nghĩ ra tên của người nhận làm trong ngành công an tại các huyện ở tỉnh Phú Thọ, nơi mà các xe khách Hiển định lừa đảo sẽ đến.

Mục đích của Hiển giới thiệu là công an nhằm tạo lòng tin cho người nhận hồ sơ. Sau đó, đối tượng ghi số điện thoại của người nhận lên bìa túi hồ sơ để liên hệ giao nhận hàng. Trên thực tế, đây cũng chính là số điện thoại Hiển đang sử dụng.

Dieu tra vu gia cong an lua lam thu tuc sang ten doi chu xe o to khach - Anh 2

Cơ quan công an thu giữ nhiều hồ sơ do Hiển tạo ra để thực hiện hành vi lừa đảo

Sau khi hoàn tất các thủ tục, Hiển chọn xe khách để lừa đảo và dùng số điện của của anh ta để gọi cho chủ xe, tự nhận là cán bộ công an huyện, thành phố, nhờ nhà xe nhận hộ túi hồ sơ mang về đồng thời yêu cầu nhà xe giao tiền phí cho người gửi.

Với mỗi bộ hồ sơ này, Hiển đưa ra mức phí chuyển từ 700 nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng từ các nhà xe. Sau đó, Hiển mang hồ sơ đến giao cho lái, phụ xe ô tô và nhận tiền rồi bỏ trốn.