Những bí mật nho nhỏ về ngôi sao 9X từng giành giải Oscar hẳn sẽ khiến người hâm mộ cô rất thích thú.

Jennifer Lawrence sinh ra và lớn lên tại Louisville, Kentucky. Sau đó cô chuyển tới New York sinh sống và theo đuổi mơ ước trở thành diễn viên điện ảnh.

Ít người biết rằng, tên đệm của Jennifer Lawrence là Shrader. Nickname của cô khi còn đi học là Nitro.

Bố mẹ của Jennifer Lawrence không làm ngành nghề liên quan đến nghệ thuật. Bố cô làm trong ngành xây dựng còn mẹ là người điều hành các trại hè của trẻ em. Jennifer Lawrence là con út trong nhà, cô có hai anh trai là Ben và Blaine.

Jennifer Lawrence học rất giỏi và cô tốt nghiệp cấp III sớm 2 năm so với các bạn đồng lứa. Nữ diễn viên từng giành giải Oscar quyết tâm hoàn tất chương trình cấp III thật nhanh để có thể toàn tâm toàn ý theo đuổi nghề diễn viên mà cô đam mê từ nhỏ.

Jennifer Lawrence được phát hiện tại Union Square bởi một công ty người mẫu khi cô mới 14 tuổi. Nhan sắc xinh đẹp của cô đã gây chú ý với nhân viên của công ty người mẫu. Sau vài tháng cân nhắc, Jennifer Lawrence đã xin bố mẹ tới New York để lập nghiệp.

Trước khi nổi tiếng, Lawrence từng tham gia vào nhiều bộ phim và show truyền hình. Con đường tới với thành công của cô cũng không trải đầy hoa hồng. Lawrence cũng từng xuất hiện trong MV của nhóm Parachute - "The Mess I Made".

Thật bất ngờ khi biết rằng, Jennifer Lawrence từng tham gia thử vai trong phim Chạng vạng, khi đó ngôi sao tóc vàng từng xin thử vai Bella nhưng rất tiếc vai diễn đã thuộc về Kristen Stewart.

Jennifer Lawrence từng đùa rằng nếu không là diễn viên thì cô có thể là người dọn phòng. “Tôi không thích rửa bát và nấu bếp nhưng tôi thích dọn dẹp phòng ngủ, phòng tắm, thay chăn ga…”

Ngôi sao 24 tuổi hài hước tiết lộ, vòng một của cô không hề cân đối và cô phát hiện điều này sau một lần đi chụp X quang.

Chiều cao của nữ diễn viên nổi tiếng này là 1,75m. Vì thế vóc dáng của cô đẹp không kém bất cứ siêu mẫu nào.

Jen hâm mộ ca sỹ - diễn viên 51 tuổi John Stamos và từng đeo bám anh này trong một bữa tiệc.

Để có thể vào vai trong phim The Hunger Games một cách tốt nhất, Jen đã theo học bắn cung rất nghiêm túc với một vận động viên từng thi đấu Olympic.

Thật đáng ngạc nhiên khi nghe vị đạo diễn thân thuộc với Jennifer Lawrence - Gary Ross tiết lộ rằng Jennifer Lawrence hay chửi thề và ăn nói xô bồ!

Giành giải Oscar cho vai nữ chính xuất sắc nhất (phim Silver Linings Playbook) ở tuổi 22 - Jen là nữ diễn viên trẻ thứ nhì trong lịch sử từng giành giải thưởng rất cao quý này.

Vì quá xinh đẹp nên Jennifer Lawrence đã ký được hợp đồng quảng cáo “triệu đô” với nhãn hiệu Dior. Nhãn hiệu này “tài trợ” trang phục cho ngôi sao Hollywood trong mọi sự kiện mà cô tham dự.

Dân trí