(SGGP). – Ngày 20-3, ông Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã nhất trí thông qua nghị quyết liên quan tới việc điều chuyển cán bộ. Theo đó, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ Hải Phòng được phân công giữ chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng. Dự kiến, trong tuần này, UBND TP Hải Phòng sẽ ra quyết định bổ nhiệm ông Tùng vào chức danh Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

Trước đó, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc giải quyết những sai phạm trong vụ cưỡng chế đất đầm nuôi thủy sản của ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, ngày 11-2, UBND TP Hải Phòng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các ông Lê Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng và ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

Tiếp đến, ngày 23-2, UBND TP Hải Phòng đã ra quyết định cách chức đối với các ông Lê Văn Hiền và Nguyễn Văn Khanh. Trong thời gian các ông Hiền, Khanh bị tạm đình chỉ công tác cũng như sau khi có quyết định cách chức, UBND TP Hải Phòng đã giao cho ông Lương Hữu Huyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng phụ trách chung, điều hành hoạt động của UBND huyện Tiên Lãng.

NGUYỄN QUỐC

Về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng

- Cách chức chủ tịch và phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

- Cảnh cáo Bí thư, cách chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

- Thu hồi 3 quyết định sai luật của huyện Tiên Lãng

- Bà Thương không đồng ý chỗ ở mới

- Thẩm phán thiếu sót chỉ là một phần nguyên nhân

- Cần khởi tố thêm nhiều tội danh với một số lãnh đạo Tiên Lãng

- Chiều nay 14-2, ông Vươn đã gặp luật sư bào chữa

- Hủy quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm