Sau khi công bố kế hoạch Project CSX dùng ý kiến của cộng đồng để làm smartphone, ZTE cho biết ý tưởng thắng cuộc là một chiếc điện thoại có chức năng theo dõi mắt và mặt lưng hỗ trợ bám dính vào một bề mặt nào đó. Thiết kế được người dùng arshad đề xuất sử dụng 2 camera, một nằm ở viền trên và một nằm ở viền dưới, chúng sẽ theo dõi mắt của bạn và cho phép unlock máy cũng như thực hiện các thao tác không chạm vào màn hình (cuộn web, xem sách...). Mặt lưng tùy biến của thiết bị sử dụng một loại silicon tên Polydimethylsiloxane để giúp máy bám dính vào một bề mặt bất kì, giúp ổn định hơn trong khi theo dõi mắt. Độ bám không nhất thiết phải quá cao, chỉ cần đủ để giữ máy đứng yên và đương nhiên phải dễ dàng gỡ điện thoại ra khi cần. Nếu không thích, bạn vẫn có thể chuyển về xài mặt lưng bình thường không có bám dính.

Thiết bị ý tưởng còn có màn hình rất độc đáo với khả năng hiển thị hình ảnh khác nhau tùy theo góc nhìn. Nếu nhìn thẳng bạn sẽ thấy nội dung khác, nếu nhìn xéo từ hai bên thì ra thứ khác. Người đề xuất cho biết tính năng này sẽ giúp tăng cường độ bảo mật cũng như mang lại tiện ích cho một nhóm người dùng cùng xài 1 cái điện thoại.

ZTE đã bắt đầu nghiên cứu ý tưởng thắng cuộc và hi vọng sẽ ra mắt được sản phẩm hoàn chỉnh trong năm 2017. Sắp tới ZTE sẽ để người dùng chọn tên sản phẩm, màu sắc cũng như vật liệu cho Project CSX.

Dien thoai ZTE lay y tuong tu cong dong se ho tro theo doi mat, mat sau bam dinh - Anh 1

Dien thoai ZTE lay y tuong tu cong dong se ho tro theo doi mat, mat sau bam dinh - Anh 2

Dien thoai ZTE lay y tuong tu cong dong se ho tro theo doi mat, mat sau bam dinh - Anh 3

Nguồn: ZTE