Được tin ngày 25/12, máy bay TU-154 của Nga gặp nạn trên đường bay từ thành phố Sochi (Nga) đến thành phố Latakia (Syria) làm 8 thành viên phi hành đoàn và 84 hành khách thiệt mạng, ngày 26/12, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống V. Putin.

Dien tham hoi vu may bay Nga gap nan - Anh 1

Ảnh: TASS

Bộ Quốc phòng Nga chiều 25/12 cho biết đang tiến hành một chiến dịch tìm kiếm cứu hộ quy mô trên Biển Đen để tìm kiếm thi thể các nạn nhân cũng như các mảnh vỡ của chiếc máy bay.

Có khoảng 3.000 người cùng một nhóm gồm 27 tàu trong đó có tàu của Hạm đội Biển Đen, 4 máy bay lên thẳng, các máy bay không người lái và thiết bị lặn sâu điều khiển từ xa cùng 100 thợ lặn tham gia chiến dịch tìm kiếm trong một khu vực diện tích 10,5 km2 trên Biển Đen.

Trên máy bay có tổng cộng 92 người, trong đó 64 người là thành viên đoàn nghệ thuật quân đội Alexandrov rất nổi tiếng của Nga, cùng 8 thành viên phi hành đoàn. Cho đến nay đã tìm thấy thi thể 10 nạn nhân.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ngày 26/12, Nga tổ chức quốc tang các nạn nhân vụ tai nạn sau khi Bộ Quốc phòng nước này xác nhận không còn ai sống sót.

Theo chỉ thị của Tổng thống Putin, Thủ tướng Dmitry Medvedev đã thành lập Ủy ban Chính phủ về điều tra nguyên nhân vụ tai nạn do Bộ trưởng Giao thông vận tải Maksim Sokolov đứng đầu. Ủy ban này sẽ điều tra vụ tai nạn cũng như trợ giúp gia đình các nạn nhân.

Theo thông tin được xác nhận mới nhất, chiếc TU-154 bị rơi ở phút thứ 7 sau khi cất cánh cách bờ Biển Đen ở khu vực thành phố Anapa 5 km.

Hãng tin Interfax của Nga cho biết trước khi chiếc máy bay gặp nạn, phi hành đoàn không phát đi bất cứ thông báo bất thường nào. Thời thiết tại khu vực Sochi thuận lợi cho các hoạt động hàng không.

An Bình