Sáng 19/11, Phòng cảnh sát PC &CC số 1 cùng một cơ sở kinh doanh karaoke trên đường Nguyễn Văn Cừ đã tổ chức thực tập phương án phòng cháy.

Dien tap phong chay chua chay karaoke - Anh 1

Tình huống giả định được đưa ra là một đám cháy bùng phát tại tầng 2 của cơ sở karaoke Monica do sự cố chập điện vào lúc 9h ngày 19/11. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, vượt ngoài tầm xử lý của lực lượng tại chỗ.

Dien tap phong chay chua chay karaoke - Anh 2

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 đã điều động 2 xe chuyên dụng và hơn 20 cán bộ, chiến sỹ đến phối hợp ứng cứu.

Dien tap phong chay chua chay karaoke - Anh 3

Ngay khi có mặt, lực lượng cứu hộ vào khu vực cháy để tìm kiếm, cứu người bị nạn, đồng thời lực lượng chữa cháy phun nước dập lửa, làm mát bề mặt ngoài chống sụp đổ cấu kiện xây dựng, ngăn chặn đám cháy lan sang các nhà dân lân cận.

Dien tap phong chay chua chay karaoke - Anh 4

Lửa lan nhanh nên công tác tìm kiếm nạn nhân hết sức gấp rút.

Dien tap phong chay chua chay karaoke - Anh 5

Khách hàng và nhân viên gặp nạn được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài.

Dien tap phong chay chua chay karaoke - Anh 6

Sau gần 20 phút, trước sự chủ động của lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng PCCC chuyên nghiệp, đám cháy được kiểm soát và dập tắt, tất cả những người bị nạn đều được cứu ra ngoài.

Dien tap phong chay chua chay karaoke - Anh 7

Đại úy Cù Xuân Hà - Trợ lý chỉ huy đội chữa cháy trung tâm hướng dẫn nhân viên cơ sở kinh doanh karaoke sử dụng bình chữa cháy.

Dien tap phong chay chua chay karaoke - Anh 8

Thượng tá Trịnh Xuân Hợp – Phó trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 1 đánh giá buổi diễn tập

Thành Cường