Chiều nay, 20.3, Phòng Cảnh sát PCCC Quận Hoàng Mai phối hợp với Công ty CP ĐT & PT Địa ốc Thành phố Hoàng Gia và các đơn vị đang thi công đã tổ chức diễn tập phương án Chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn tại dự án Royal City.

Chiều nay, 20.3, Phòng Cảnh sát PCCC Quận Hoàng Mai phối hợp với Công ty CP ĐT & PT Địa ốc Thành phố Hoàng Gia và các đơn vị đang thi công đã tổ chức diễn tập phương án Chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn tại dự án Royal City.

Mục đích chính của đợt diễn tập này để nhằm giúp lực lượng PCCC cơ sở và các công nhân đang tham gia thi công tại tòa nhà cũng như chủ đầu tư, các đơn vị thi công nâng cao ý thức về công tác PCCC; nắm bắt được các quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy; biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra…

Diễn tập PCCC tại Royal City

Tình huống cháy giả định xảy ra trong giờ làm việc tại tầng 2 của tòa nhà R1 dự án khu đô thị Royal City. Nhiều công nhân của các nhà thầu đang thi công tại các tầng phía trên của tòa nhà nên công tác cứu hộ - cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Lực lượng PCCC tại chỗ khi phát hiện đám cháy lập tức sử dụng các thiết bị PCCC để khống chế, đồng thời liên hệ với lực lượng cảnh sát PCCC chuyên nghiệp theo số điện thoại 114 để thông báo và tổ chức sơ tán người ra khỏi tòa nhà.

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC Hoàng Mai đã điều 4 xe, bao gồm 1 xe chỉ huy, 1 xe cứu hộ và 2 xe chữa cháy cùng khoảng 20 chiến sỹ PCCC đến khu vực ngay sau ít phút. Xe chữa cháy đã phun nước từ bên ngoài vào khu vực hỏa hoạn, đồng thời triển khai trinh sát di chuyển theo hướng thang bộ lên tiếp cận để chữa cháy trực tiếp. Xe cứu hộ cũng triển khai công tác cứu nạn cứu hộ, tìm kiếm người đang mắc kẹt bên trong hướng dẫn ra khu vực ban công để theo thang vận thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Ông Vũ Văn Đông - Phó ban Quản lý Dự án Royal City cho biết: “Việc diễn tập PCCC này không chỉ nhằm để hưởng ứng Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ và PCCN năm 2012 và thực hiện nghiêm chỉnh quy định của Luật PCCC, mà đây còn là một hoạt động rất có ý nghĩa trong việc nâng cao ý thức PCCC cho toàn bộ cán bộ công nhân viên đang làm việc tại dự án, đặc biệt là trong môi trường xây dựng với rất nhiều vật liệu dễ cháy nổ. Sau buổi diễn tập, chúng tôi đã có thêm kinh nghiệm cũng như nắm vững quy trình phối hợp để kịp thời khẩn trương khống chế nguy cơ cháy nổ nếu có tình huống xấu xảy ra”.

PV