Moscow có quyền dùng mọi biện pháp trên lãnh thổ của mình để đáp trả sự mở rộng bành trướng của khối liên minh quân sự hiếu chiến như NATO.

Dien Kremlin: Moscow lam tat ca de bao ve truoc su banh truong cua NATO - Anh 1

Moscow có quyền dùng mọi biện pháp trên lãnh thổ của mình để đáp trả sự mở rộng bành trướng của khối liên minh quân sự hiếu chiến như NATO, đó là tuyên bố hôm thứ Ba của ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga.

"Nga đang làm tất cả những gì cần thiết để tự bảo vệ mình trong bối cảnh NATO liên tục bành trướng về phía biên giới Nga. NATO thực sự là khối liên minh hiếu chiến, và đó là lý do tại sao Nga buộc phải làm tất cả những gì cần thiết để bảo vệ mình. Và trong trường hợp này, đương nhiên, Nga có mọi quyền tự quyết thông qua biện pháp cần thiết trên toàn bộ lãnh thổ Liên bang Nga", ông Peskov tuyên bố.

Ông bình luận về thông tin đăng tải trên báo chí phương Tây, coi việc Nga bố trí tên lửa mới tại Kaliningrad như là phản ứng trước sự mở rộng của NATO tại Đông Âu. Trong đó, ông Peskov không giải đáp câu hỏi liệu ở Kaliningrad đã có hệ thống tên lửa chưa, và có bố trí vĩnh viễn tại đó hay chăng, Sputnik cho hay.

Công Minh