Mazda mang tới Triển lãm Ô tô Việt Nam 2016 dàn sản phẩm với thiết kế lôi cuốn và sở hữu nhiều công nghệ hiện đại, trong đó tâm điểm chính là mẫu crossover cỡ nhỏ CX-3.

Mặc dù chỉ mang tính chất thăm dò thị trường, nhưng sự xuất hiện của Mazda CX-3 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách tham quan.

Dien kien Crossover co nho Mazda CX-3 tai Viet Nam - Anh 1

Được xây dựng dựa trên người anh em Mazda2 Hatchback, Mazda CX-3 được ứng dụng ngôn ngữ thiết kế KoDo mang đậm chất thể thao với cụm tản nhiệt nổi bật, cụm đèn pha vuốt ngược về phía sau và nẹp thân bằng nhựa. Xe có chiều dài 4.275 mm, rộng 1.765 mm, cao 1.550 mm và chiều dài cơ sở 2.570 mm.

Dien kien Crossover co nho Mazda CX-3 tai Viet Nam - Anh 2

Bên trong nội thất có nhiều điểm khá tương đồng cới người anh em Mazda 2 với vô lăng 3 chấu, màn hình hiển thị tại trung tâm. Tùy theo mỗi phiên bản CX-3 còn được trang bị các tinh năng như: Kết nối bluetooth, ghế sau gập, hệ thống thông tin giải trí với màn hình LCD 7 inch, camera lùi, cửa sổ trời, điều hòa tự động, hệ thống âm thanh BOSE, định vị, đèn pha LED, đèn sương mù, đèn chạy ban ngày…

Dien kien Crossover co nho Mazda CX-3 tai Viet Nam - Anh 3

Dien kien Crossover co nho Mazda CX-3 tai Viet Nam - Anh 4

Dien kien Crossover co nho Mazda CX-3 tai Viet Nam - Anh 5

Dien kien Crossover co nho Mazda CX-3 tai Viet Nam - Anh 6

Dien kien Crossover co nho Mazda CX-3 tai Viet Nam - Anh 7

Hiện tại, CX- 3 đã có mặt trên nhiều quốc gia tại Châu Á như Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản, Indonesia. Xe được trang bị động cơ 2.0L cho công suất tối đa 156 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 204 Nm tại 2.800 vòng/phút, đi kèm là hộp số tự động 6 cấp.

CX- 3 là đối thủ cạnh tranh với Suzuki Vitara, Ford EcoSport, Chevrolet Trax và Nissan Juke. Tại Thái Lan, Mazda CX-3 có giá từ 23.300 - 32.200 USD. Xe có 6 tùy chọn màu sơn ngoại thất cùng 3 tùy chọn màu cho nội thất.

Dien kien Crossover co nho Mazda CX-3 tai Viet Nam - Anh 8

Dien kien Crossover co nho Mazda CX-3 tai Viet Nam - Anh 9

Dien kien Crossover co nho Mazda CX-3 tai Viet Nam - Anh 10

Dien kien Crossover co nho Mazda CX-3 tai Viet Nam - Anh 11

Dien kien Crossover co nho Mazda CX-3 tai Viet Nam - Anh 12

Dien kien Crossover co nho Mazda CX-3 tai Viet Nam - Anh 13

Dien kien Crossover co nho Mazda CX-3 tai Viet Nam - Anh 14