Sáng 21-11, tại Hà Nội, Tòa án Nhân dân tối cao tổ chức Diễn đàn về cải cách phá sản tại châu Á lần thứ 10 (FAIR 10) với chủ đề "Phục hồi sự ổn định". Đến dự, có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao.

Dien dan ve cai cach pha san tai chau A lan thu 10 - Anh 1

Diễn đàn về cải cách phá sản tại châu Á được hình thành với mục tiêu duy trì và thúc đẩy đối thoại chính sách về cải cách phá sản giữa các nhà hoạch định chính sách của các nước trong khu vực và theo dõi, đánh giá những tiến bộ đạt được trong việc cải cách phá sản ở các nền kinh tế trong khu vực. FAIR 10 được Việt Nam đăng cai tổ chức thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Nhà nước Việt Nam đối với vấn đề cải cách phá sản và mong muốn học hỏi được kinh nghiệm từ các nước khác nhằm tiếp tục tiến trình cải cách trong lĩnh vực này.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, đồng chí Nguyễn Hòa Bình cho biết, nếu không có chính sách xử lý phá sản phù hợp, các khoản nợ xấu sẽ không được giải quyết, kìm hãm sự luân chuyển các dòng vốn, ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư và làm giảm tốc độ phát triển của nền kinh tế. Những cải cách của Việt Nam trong thời gian qua về phát triển kinh tế đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Trong báo cáo kinh doanh toàn cầu năm 2016, Việt Nam đã cải thiện ba bậc so với năm 2015, tiến từ vị trí 93 lên vị trí 90 trong tổng số 189 nền kinh tế được khảo sát.

Sau phiên khai mạc, các đại biểu đã lần lượt trao đổi về chín chủ đề nhỏ của FAIR 10.