GiadinhNet - Cơ quan công an đã xác định được nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc anh Nguyễn Hữu Đạt (SN 1993, tổ 37, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đánh CSGT vào chiều 4/8 sau khi bị nhắc nhở.

Cơ quan công an đang tạm giữ Nguyễn Hữu Đạt cùng một ô tô con mang BKS 30A-317.70 và tang vật 1 côn ba khúc để tiến hành điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên được vị lãnh đạo công an phường Láng Thượng tiết lộ. Qua xác minh từ phía người nhà cũng như đối tượng Nguyễn Hữu Đạt được biết, đối tượng này có biểu hiện trầm cảm, đặc biệt là không thích lực lượng CSGT dẫn đến sự việc nói trên.

Dien bien bat ngo vu nam thanh nien danh CSGT o Ha Noi - Anh 1

Qua xác minh từ phía người nhà cũng như đối tượng Nguyễn Hữu Đạt được biết, đối tượng này có biểu hiện trầm cảm, đặc biệt là không thích lực lượng CSGT dẫn đến sự việc nói trên.

Trước đó, chiều 4/8, Nguyễn Hữu Đạt điều khiển ô tô 30A-317.70 hướng đường Nguyễn Chí Thanh rẽ vào đường Đê La Thanh, là đường cấm ô tô một chiều. Lúc này, một chiến sĩ Đội CSGT số 2 đã ra hiệu lệnh dừng xe để xử lý.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành, Đạt xuống xe, dùng đầu đập thẳng vào mặt một chiến sĩ Đội CSGT số 2 làm chiến sĩ này bị thương. Sau đó, đối tượng Đạt lên xe 30A-317.70 quay đầu bỏ chạy về đường Nguyễn Chí Thanh. Lập tức, Đội CSGT số 2 đã dùng bộ đàm thông tin cho tổ công tác Đội CSGT số 3 tổ chức chặn bắt.

Khi ô tô 30A-317.70 do Đạt điều khiển lưu thông tới ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng, lực lượng CSGT thuộc Đội CSGT số 3 đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Tuy nhiên, đối tượng Đạt đã dừng xe 30A-317.70 giữa đường và có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm các chiến sĩ CSGT. Sau đó, Đạt rút gậy đánh golf thủ sẵn trong ô tô tấn công, vụt ngang lưng một chiến sĩ CSGT.

Lập tức, tổ công tác cùng người dân đã khống chế, bắt giữ Đạt và đưa về Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa. Tiến hành khám xét ô tô 30A-317.70, cảnh sát thu giữ thêm một côn 3 khúc để trong xe.

Hiện Công an phường Láng Thượng đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển Nguyễn Hữu Đạt cùng toàn bộ tang vật cho Công an quận Đống Đa để tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Anh