Bà Hồ Mai Phương (mẹ của hoa hậu Phương Nga) vừa gửi đến Văn phòng Chính phủ, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao… để yêu cầu thay đổi cơ quan điều tra vụ án của hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.

Theo Tiền Phong, lý do theo bà Phương là từ đầu vụ án, hoa hậu Phương Nga có yêu cầu luật sư bào chữa cho mình, nhưng cơ quan CSĐT Công an TPHCM và điều tra viên không chấp nhận và không giải thích lý do.

Mặc khác, bà Nguyễn Đức Thùy Dung, người bị truy cứu hình sự chung vụ nhưng lại được luật sư bào chữa tham gia ngay từ ban đầu. "Tôi không thể tin tưởng vào Cơ quan CSĐT và Điều tra viên hiện tại, nên tôi làm đơn khiếu nại này yêu cầu cơ quan Nhà nước các cấp xem xét không giao vụ án cho PC45 Công an TP. HCM tiếp tục thụ lý vụ án nữa…” - đơn bà Phương viết.

Dien bien bat ngo vu Hoa hau Phuong Nga lua dai gia Sai Gon - Anh 1

Trương Hồ Phương Nga. Ảnh: Infonet.

Cũng theo đơn, bà Phương kiến nghị vụ án cần được giao cho cơ quan điều tra khác cùng cấp hoặc rút về C45 thụ lý, giải quyết để đảm bảo tính thận trọng, khách quan, toàn diện, tạo niềm tin để Phương Nga hợp tác khai báo nhằm làm rõ toàn bộ bản chất thật sự của vụ án".

Trong khi đó, Luật sư Nguyễn Kiều Hưng, luật sư bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga cho biết: “Trong quá trình nghiên cứu hồ sơ vụ án, tôi phát hiện ra nhiều mâu thuẫn: ông Mỹ nhiều lần thay đổi nội dung tố cáo, đồng thời tôi cũng đã thu thập thêm những chứng cứ về mối quan hệ giữa ông Mỹ và Nga. Với những bất thường đó, tôi nghĩ đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp."

"Mẹ của Phương Nga nghi ngờ tính khách quan của cơ quan điều tra và điều tra viên hiện tại là rất dễ hiểu và có cơ sở. Thiết nghĩ, Bộ Công an và những người có thẩm quyền cần quan tâm xem xét các kiến nghị trong đơn khiếu nại và cần thiết phải có một cơ chế giám sát đặc biệt cho vụ án này, nhằm đảm bảo tính khách quan trong quá trình điều tra, truy tố và xét xử vụ án. Chúng tôi sẽ sớm có kiến nghị pháp lý chính thức, chi tiết về vụ án này” - luật sư Nguyễn Kiều Hưng nói.

Như đã thông tin, Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi) và Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi) bị VKSND TP.HCM truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hòa Hậu (t/h)

Hòa Hậu (t/h)