Thật đáng buồn đó lại chính là Ronaldo.

Diem yeu vo cung bat ngo cua Real truoc tran sieu kinh dien - Anh 1

Ronaldo đã qua đỉnh cao nhưng Real vẫn tin tưởng 100%

Đây là sai lầm lớn nhất của Kền Kền Trắng trong khoảng thời gian vừa qua. Ronaldo đã bước sang tuổi 31! Không một vận động viên nào có thể chiến thắng được quy luật nghiệt ngã của thời gian. Không những thế, hiện nay, với lối chơi thiên về tốc độ đã trở thành thương hiệu, việc CR7 thực hiện được những phẩm chất như ngày xưa là bất khả thi.

Diem yeu vo cung bat ngo cua Real truoc tran sieu kinh dien - Anh 2

“Ông già” Ronaldo

Nhưng ở sân Bernabeu, có một niềm tin đến mù quáng rằng: “Ronaldo sẽ giải quyết tất cả mọi thứ hay mọi thứ đều dễ dàng khi có Ronaldo”. Từ ngày anh cập bến Real, dưới thời Pellegrini, Mourinho, Ancelotti, Benitez và bây giờ là Zidane, ngôi sao người Bồ luôn được xây dựng lối chơi xung quanh mình và mọi ánh nhìn lẫn sự kì vọng đều được đặt lên CR7. Và điều này ngày càng phản tác dụng khi Ronaldo giờ đây không còn giữ được phong độ cũng như các phẩm chất đang dần mai một. Zidane nếu tiếp tục coi Romaldo là “cái rốn” của đội bóng, Real chắc chắn sẽ vấp ngã.

Ronaldo vẫn ích kỉ

Bao lâu rồi người ta không thấy những bước chạy xé gió, những pha sút phạt sấm sét, nhưng tình huống ghi bàn sau khi dùng “khinh công” của Ronaldo? Rất lâu rồi, lâu đến mức người ta thay vì xem anh chơi bóng, họ lại ngồi lục lại các video cũ rích về những phẩm chất đã tạo nên thương hiệu CR7 lẫy lừng ấy. Nhưng đang buồn thay, chủ nhân của những khoảnh khắc đẹp ấy vẫn lầm tưởng rằng mình có thể làm được mọi thứ như ngày xưa.

Diem yeu vo cung bat ngo cua Real truoc tran sieu kinh dien - Anh 3

Những pha sút phạt sấm sét

Từ đá Penalty, đá phạt, đón đường chuyền,…Tất cả mọi thứ ronaldo luôn muốn hút hết về phía mình. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến Real bị “tù túng” trong việc triển khai lối chơi. Thế nhưng sau những gì đã cống hiến cho Real, Zidane không “nghe” CR7 không được vì ở sân Bernabeu, ngôi sao lớn nhất sau chủ tịch Perez chính là CR7.

Zidane nếu để Ronaldo là trung tâm của lối chơi sẽ rất dở vì hiện nay CR7 không còn được như trước nhưng có một sự thật không phải ai cũng nhận ra, nếu không xây dựng lối chơi quanh Ronaldo, Real sẽ chẳng biết đá thế nào vì 7 năm nay họ đã quá quen với việc này rồi.