Những ngày đầu xuân năm mới, làng game Việt đã có rất nhiều tin tức gây xáo trộn thị trường. Hãy cùng InfoGame điểm qua những tin tức nổi bật trong ngày hôm qua.

MCCorp phủ nhận tin đồn giải thể

Theo thông tin từ một số trang tin đã đưa vào ngày 09/03, MCCorp hiện đang đứng trước nguy cơ giải thể sau khi cắt giảm hàng loạt nhân sự. Đến chiều ngày hôm qua 10/03, đại diện truyền thông của MCCorp, bà Phan Phương Thảo đã lên tiếng phủ nhận tất cả những thông tin này, đồng thời hứa hẹn công ty sắp cho ra mắt một sản phẩm gMO mới “cực chất, chất hơn cả sản phẩm rất thành công Liên Minh Huyền Bí”.

Ngạo Kiếm Mobile phủ nhận tin đồn đóng cửa ở Trung Quốc

Cũng trong ngày 09/03 vừa qua, trên một số trang tin game đã xuất hiện thông tin về việc Ngạo Kiếm Mobile đóng cửa ở thị trường Trung Quốc. Đến hôm qua, đại diện Soha, bà Nguyễn Thị Hương Giang đã có email trả lời các trang tin, trang báo, trong đó phủ nhận tin đồn này.

Theo đó, Ngạo Kiếm Mobile sẽ không còn được phân phối ở thị trường Trung Quốc bởi UC-9game kể từ tháng 3/2015 để nhường lại cho các nhà phát hành có đủ năng lực. Soha ký hợp đồng với nhà phát triển Ulaoda nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự kiện này. Ngạo Kiếm Mobile sẽ vẫn tiếp tục vận hành bình thường ở cả Việt Nam và Trung Quốc.

VGG bổ sung thêm một quản lý cấp cao

Theo thông tin mới đưa sáng nay, dựa trên các nguồn tin xác thực và có kiểm chứng, ông Lê Phương Đông, nguyên giám đốc công ty 5Stars, cựu Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành khối game của FPT Online , đã trở thành tân Giám đốc trung tâm game của nhà phát hành triệu đô VGG .

Ông Lê Phương Đông từng để lại dấu ấn nhờ thành công với các sản phẩm như Thiên Long Bát Bộ, Tây Du Ký Online thời còn làm việc ở FPT Online. Sau đó, ông đã thử sức mình với những sản phẩm game mobile như Bá Khí Giang Hồ, Mỹ Hầu Vương, Ma Pháp Online.

Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D đã được mua về Việt Nam

Theo nguồn tin cập nhật mới nhất tính tới sáng nay 11/03, Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D , phiên bản mobile của game client bom tấn cùng tên do Perfect World sản xuất, đã được mua thành công về Việt Nam. Hiện danh tính và giá bán của sản phẩm này vẫn chưa được tiết lộ… Xem thêm tại đây .

Tên miền csonline.vn vẫn thuộc sở hữu của FPT Online

Theo tìm hiểu của InfoGame, tên miền csonline.vn hiện vẫn đang thuộc quyền sở hữu của FPT Online. Sự việc này đã dấy lên những nghi ngại về việc VTC Online không nắm giữ toàn bộ sản phẩm CS Online (tức Counter-Strike Online)… Xem thêm tại đây .

Xuất hiện teaser lạ cclagi.vn

Hôm qua 10/03, một teaser lạ với nội dung gợi sự tò mò của người xem đã xuất hiện tại địa chỉ cclagi.vn Theo suy đoán của InfoGame, đây rất có thể là tên miền quảng bá cho Chiến Cuồng , game mobile sắp ra mắt của Soha… Xem thêm tại đây .

Đao Kiếm Phong Vân dự kiến ra mắt cuối tháng 3

Làng game Việt cuối tháng 3 sẽ đón nhận thêm một webgame 3D nữa với tên gọi Đao Kiếm Phong Vân . Trò chơi này hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ nặng ký của những webgame 3D hiện đang có mặt trên thị trường như Kiếm Tung, Khí Phách Anh Hùng hay Tứ Đại Danh Bổ… Xem thêm tại đây .

Naruto Đại Chiến mở cửa 10h sáng ngày 11/03

Sáng nay, gMO Naruto Đại Chiến đã chính thức Open Beta cùng chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng máy chủ đầu tiên. Trò chơi này là một game mobile thẻ bài thế hệ mới với thiết kế khá tương đồng các gMO đã ra mắt tại thị trường như LoL Truyền Kỳ, DoTa Truyền Kỳ… Xem thêm tại đây .

Thông tin game sẽ được cập nhật liên tục trên InfoGame.vn.

Hữu Phong