Sau khi học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Xuân Hòa, các bạn sinh viên có rất nhiều cảm nhận khác nhau và cho ra đời bộ ảnh ý nghĩa.

Diem thu hut teen o Trung tam giao duc Quoc phong Xuan Hoa - Anh 1

Trong kí ức của nhiều lứa thế hệ sinh viên Việt Nam, đặc biệt những bạn ở miền Bắc thì Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng Xuân Hòa là điểm không thể quên, bởi nơi đây cho các bạn sống đúng chất của một người lính. Ảnh trong bài: Check-in Hà Nội.

Diem thu hut teen o Trung tam giao duc Quoc phong Xuan Hoa - Anh 2

Có thể nói, đi tập nghĩa vụ quân sự ở Xuân Hòa là điều khi đi khiến nhiều bạn sinh viên lo sợ bởi họ phải rời xa gia đình, rời xa căn phòng yêu quý của mình hơn 1 tháng để sống như một người lính.

Diem thu hut teen o Trung tam giao duc Quoc phong Xuan Hoa - Anh 3

Nhiều bạn trẻ ví khu nhà kí túc ở Xuân Hòa chẳng khác gì resort 5 sao giữa đất Vĩnh Phúc.

Diem thu hut teen o Trung tam giao duc Quoc phong Xuan Hoa - Anh 4

Ngoài việc ăn ở, sinh hoạt như một người lính, trong đợt tập quân sự ở Xuân Hòa, các bạn sinh viên phải tập bắn súng giữa trời nắng như đổ lửa.

Diem thu hut teen o Trung tam giao duc Quoc phong Xuan Hoa - Anh 5

Khi cả lớp không gấp chăn màn đúng quy định thì hình phạt sẽ là ra giữa sân trường tập gấp chăn cho đến khi vuông thành, sát cạnh thì được tha.

Diem thu hut teen o Trung tam giao duc Quoc phong Xuan Hoa - Anh 6

Với bản tính vô lo, vô nghĩ của tuổi ăn học thì việc chạy hộc tốc để kịp điểm danh là điều thường thấy của nhiều bạn sinh viên khi tập quân sự tại Xuân Hòa.

Diem thu hut teen o Trung tam giao duc Quoc phong Xuan Hoa - Anh 7

Việc ăn uống tại trung tâm giáo dục Quốc phòng cũng khá khó khăn nên các bạn thường phải mang đồ ăn đi theo. Những lúc như này, tình "đồng chí, đồng đội" được nêu cao, chia sẻ từng miếng gà rán hay từng ngụm trà sữa.

Diem thu hut teen o Trung tam giao duc Quoc phong Xuan Hoa - Anh 8

Chính việc lo đói khi phải ăn cơm suất ở quân ngũ nên nhiều bạn đã cất giấu rất nhiều thức ăn để chống đói khi tập luyện.

Diem thu hut teen o Trung tam giao duc Quoc phong Xuan Hoa - Anh 9

Bức tường màu xanh huyền thoại, nơi các bạn trẻ đi tập quân sự tại Xuân Hòa thường xuyên lấy làm cảnh để check-in.

Diem thu hut teen o Trung tam giao duc Quoc phong Xuan Hoa - Anh 10

Trước khi xả trại trở về với gia đình, các bạn sinh viên sẽ được quẩy tưng bừng lần cuối tại Xuân Hòa với đốm lửa bập bùng. Ảnh trong bài: Check-in Hà Nội.