Vừa thưởng thức bữa ăn vừa vuốt chiếc smart phone xem bản tin này. Mong rằng bản tin số 01 với toàn dê, lợn, trâu bò và cá này sẽ tăng chút dinh dưỡng cho bát mỳ “không người lái” của bạn.

Con dê lạc vào, con lợn lao ra

Một người đàn ông đen đủi ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa mới đây đã bị cả cục tai ương nặng hơn 100kg lao vào cắn đứt cả gân tay lẫn gân chân chỉ vì chạy chậm nhất. Cái cục tai ương này thực ra là một con lợn đực xổng chuồng lao đi tấn công con người! Sau khi tìm hiểu thì người ta mới biết con lợn trên là của nhà một vị phó chủ tịch huyện Thạch Thành. Ông này sau đó cho biết đây không phải lợn rừng hoang dã mà chỉ là lợn lai.

Link xem bài viết

Chưa thấy có lời xin lỗi hay bồi thường đến nạn nhân, con lợn này sẽ bị xử lý như thế nào thì chưa rõ, nhưng mong rằng sẽ không có một sự nhầm lẫn tráo trở nào như 12 con dê đi lạc vào nhà vị nguyên bí thư huyện cũng ở Thạch Thành, để sau này người – đàn – ông – đen – đủi không phải vác đơn đi kiện một con lợn..

Trâu bò thì chết rét!

Không có cơ hội chạy “tung tăng” như anh bạn lợn ở Thanh Hóa, đợt rét kỷ lục khiến hàng chục con trâu bò của người dân sống ở miền núi phía Bắc không kịp sơ tán lăn ra chết. Trâu bò chết, hoa màu bị phá hủy có nghĩa là người dân không có tết, con cái không có áo mặc!

Diem tam so 1: Cu vua an my tom vua vuot dien thoai! - Anh 1

Trâu bò chết là không có tết

Link xem bài viết

Nhưng hoặc là bạn hãy tiếp tục ngấu nghiến bát mỳ sắp nở trương lên kia, hoặc là gom một chút quần áo còn thừa trong tủ và gửi đến các đoàn tình nguyện. Đừng cố tăng thêm cái rét bằng cách chém gió phần phật vào dòng người từ miền xuôi đang đổ lên đỉnh núi kia. Trong đó có không ít người đang hăm hở khiêng một chút đồ cứu trợ vào bản xa. Than khóc không làm cho trời ấm hơn! Và chắc chắn, không ai chỉ cần cầu nguyện mà tuyết có thể rơi!

Link xem bài viết

Link xem bài viết

Con cóc "tiện"

Con cóc to đùng ở đây là cái bến cóc, mọc đầy xung quanh các khu vực bến cố định trong thành phố Hà Nội. Ông phó giám đốc sở GTVT Nguyễn Hoàng Linh biết, nhưng ông bảo: “Cũng do người dân thấy tiện thì cứ bắt xe, xe dù chủ yến là xe của các tỉnh ngoài”. Ô hay cái sự tiện? Xe to xe bé dập dìu tắc cả đường là tiện? Bao nhiêu tiền đầu tư bến bãi mà lại không tiện bằng mấy anh xe dù vẫn dồn khách, bán khách thì cũng lạ?

Để được chiêm ngưỡng cái sự “tiện” này, Thứ trưởng bộ GTVT Lê Đình Thọ đã có lời mời ông Linh đi “vi hành”, mong sao định nghĩa về chữ tiện của ông phó giám đốc sở sẽ có gì đó khác đi.

Link xem bài viết

Bán được cá rồi!

Tin vui tới từ bà con ngư dân Bình Định khi những con cá Ngừ đầu tiên bán sang Nhật Bản được các chuyên gia của nước này đánh giá cao về chất lượng, mà bán đấu giá hẳn hoi! Sau cả tháng trời lênh đênh trên biển, nhiều ngư dân cho biết với số tiền lãi từ 100 – 150 triệu đồng, họ đã có thể tạm biệt nắng gió để về đón tết sớm với gia đình.

Diem tam so 1: Cu vua an my tom vua vuot dien thoai! - Anh 2

Cá Ngừ bán sang Nhật Bản phải qua kiểm tra kỹ lưỡng (Ảnh: Zing)

Link xem bài viết

Cứ bình tĩnh mà sống..

Diem tam so 1: Cu vua an my tom vua vuot dien thoai! - Anh 3

Người phụ nữ cứ "Bình tĩnh sống"

Bạn ăn xong chưa? Bạn sắp phải lao ra đường rồi nhưng đừng để 3 giây của bạn ngốn mất cả tiếng đồng hồ của người khác. Bài viết của Xuân Thu dựa theo câu nói giản dị trong tiết mục tồi – một – cách – xứng – đáng - nhất của thí sinh 59 tuổi dự thi ở một cuộc thi truyền hình thực tế là điểm cuối cho bản tin ngày hôm nay. Hãy cứ bình tĩnh, hãy thưởng ngẫm nốt thông điệp của Thu.

Link xem bài viết

Nhật Khôi (T/H)