Trước vụ cháy karaoke 13 người chết ở Hà Nội, hàng loạt quán karaoke cũng bị "bà hỏa" viếng thăm, gây thiệt hại lớn về người và tài sản thời gian gần đây.

Diem lai hang loat vu chay quan karaoke kinh hoang gan day - Anh 1

Ngày 1/11, một vụ cháy karaoke 13 người chết ở Hà Nội khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Vụ hỏa hoạn xảy ra tại dãy nhà cao tầng liên kề trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) khiến đã khiến 13 người tử vong, mặt tiền của 4 căn nhà và nhiều xe máy, ô tô phía trước dãy nhà bị thiêu rụi. Nguồn ảnh: Zing.

Diem lai hang loat vu chay quan karaoke kinh hoang gan day - Anh 2

Các lực lượng chức năng đã rất vất vả để cứu hộ và dập tắt đám cháy. Nguyên nhân của vụ cháy kinh hoàng được cho là bắt nguồn từ việc công nhân hàn xì biển quảng cáo thiếu cẩn trọng khiến ngọn lửa bùng lên, và lan sang các nhà bên cạnh. Nguồn ảnh: Lao động.

Diem lai hang loat vu chay quan karaoke kinh hoang gan day - Anh 3

Trước vụ cháy karaoke Trần Thái Tông (Hà Nội), ngày 12/10, quán karaoke Cosy trên đường Lê Văn Phẩm (thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) cũng bị bà hỏa viếng thăm. Hơn 30 phòng hát tại quán bị lửa bao trùm, lực lượng chữa cháy phải dùng búa phá tường để chữa cháy. Nguồn ảnh: Công an TP HCM.

Diem lai hang loat vu chay quan karaoke kinh hoang gan day - Anh 4

Lo sợ ngọn lửa lan sang nhà dân, nhiều người quanh khu vực quánkaraoke Cosy đã thu dọn đồ đạc bỏ chạy. Hình ảnh hiện trường bị bủa vây bởi làn khói đen mù mịt. Nguồn ảnh: Tuổi Trẻ.

Diem lai hang loat vu chay quan karaoke kinh hoang gan day - Anh 5

Trước đó, ngày 17/9, vụ cháy quán karaoke trên đường Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng khiến cho căn nhà 7 tầng bị thiêu rụi, trơ khung. Rất nhiều nhân viên, khách hàng tại quán karaoke này đã hoảng loạn chạy thoát thân. Nguồn ảnh: Tuổi Trẻ.

Diem lai hang loat vu chay quan karaoke kinh hoang gan day - Anh 6

Hiện trường tan hoang trong vụ cháy quán karaoke trên đường Nguyễn Khang. Nguồn ảnh: VOV.

Diem lai hang loat vu chay quan karaoke kinh hoang gan day - Anh 7

Ngày 31/8, một vụ cháy lớn tại quán karaoke Zozo số 157 Vũ Tông Phan (phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) đã xảy ra khiến tầng trên cùng của quán hát bị thiêu trụi. Ngọn lửa cũng lan sang một số nhà dân bên cạnh. Nguồn ảnh: Lao Động.

Diem lai hang loat vu chay quan karaoke kinh hoang gan day - Anh 8

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã phải liên tục lấy nước sông Tô Lịch để dập tắt đám cháy. Khói đen bốc lên nghi ngút cao đến hàng chục mét, bao trùm cả con phố. Nguồn ảnh: Lao Động.

Diem lai hang loat vu chay quan karaoke kinh hoang gan day - Anh 9

Trước đó, vụ cháy quán karaoke trên đường Giảng Võ (Hà Nội) cũng khiến nhiều người thương vong do ngạt khí. Một số người may mắn thoát chết nhờ trèo được sang nhà bên cạnh quán. Nguồn ảnh: Người lao động.

Diem lai hang loat vu chay quan karaoke kinh hoang gan day - Anh 10

Lực lượng cứu hỏa đã rất vất vả để dập tắt đám cháy do quán karaoke nằm trong một con ngõ nhỏ. Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, rất đông người dân tập trung tại hiện trường để theo dõi diễn biến sự việc. Nguồn ảnh: Người lao động.