Chó không chỉ là vật nuôi phổ biến trên thế giới mà còn trở thành người bạn trung thành và gần gũi nhất với con người.

Diem danh nhung giong cho noi tieng ve su trung thanh - Anh 1

Chó Becgie. Chó Becgie nổi tiếng là giống chó thông minh và trung thành tuyệt đối. Nó hết lòng vì chủ cho dù có bị bỏ đói nhiều ngày trời. Vì thế mà giống chó này được huấn luyện nhiều nhất trên thế giới để thành chó nghiệp vụ, có mặt trong lực lượng cảnh sát và quân đội.

Diem danh nhung giong cho noi tieng ve su trung thanh - Anh 2

Chó Rottweiler. Chó Rottweiler được xem là một trong Tứ đại quốc khuyển huyền thoại của Đức. Giống chó này rất trung thành và là một trong những giống chó dữ nhất trên thế giới với bản năng sát thủ, sức mạnh và bộ hàm chết người. Cũng giống như chó Becgie, chó Rottweiler cũng được dùng nhiều trong các lực lượng bảo vệ, cảnh sát, quân đội.

Diem danh nhung giong cho noi tieng ve su trung thanh - Anh 3

Chó Shiba Inu. Shiba Inu là một trong những giống chó nổi tiếng nhất Nhật Bản với ngoại hình dễ thương, có kích thước có thể nhỏ gọn và tuyệt đối trung thành. Loài khuyển này còn có thính giác nhạy bén, chịu được cả môi trường nóng và lạnh.

Diem danh nhung giong cho noi tieng ve su trung thanh - Anh 4

Chó Doberman Pinscher. Chó Doberman Pinscher không chỉ hung dữ, mạnh mẽ mà còn trung thành tuyệt đối với chủ nhân của nó. Thậm chí nó sẵn sàng chiến đấu đến chết với những đối thủ to lớn hơn để bảo vệ người chủ. Mặc dù vậy, giống chó này bị coi là giống chó dữ và bị hạn chế nuôi giữ cá nhân ở nhiều nước trên thế giới.

Diem danh nhung giong cho noi tieng ve su trung thanh - Anh 5

Chó Poodle. Chó Poodle hay còn gọi là chó săn vịt là giống chó cảnh đẹp được nuôi khá phổ biến, thông minh, trung thành và dễ huấn luyện. Chó Poodle này có thể được nuôi làm chó canh gác vì nó rất thính và cảnh giác với người lạ.

Diem danh nhung giong cho noi tieng ve su trung thanh - Anh 6

Chó Labrador Retriever. Chó Labrador Retriever là giống chó săn quý tộc của nước Anh, nổi tiếng với cái mũi siêu nhạy và sự trung thành hiếm có giống chó săn nào sánh được. Chúng có thể chiến đấu quyết liệt với kẻ cạnh tranh để bảo vệ con mồi cho chủ. Labrador Retriever hiện là một trong những giống chó được nuôi nhiều nhất trên thế giới. Ngoài ra nó còn phục vụ trong các lực lượng cảnh sát.

Diem danh nhung giong cho noi tieng ve su trung thanh - Anh 7

Chó Border Collie. Chó Border Collie được xem là giống chó thông minh nhất trên thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, giống chó này còn rất trung thành. Hiện chó Border Collie được nuôi chủ yếu để tham gia các môn thể thao, trong các rạp xiếc và các thí nghiệm nghiên cứu về trí thông minh trên chó.