Những nội dung chính: Liêm chính khởi đầu chữ tín; Những công trình siêu lãng phí, ai chịu trách nhiệm?....

Diem bao ngay 4/11/2016: Hoat dong chuyen gia se bi ngan chan - Anh 1

- Tờ Đại đoàn kết "Liêm chính khởi đầu chữ tín". Khẳng định thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về một chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động phục vụ nhân dân và doanh nghiệp đã được nhiều đại biểu đánh giá cao tại kì họp thứ 2 của Quốc hội. Bài viết đánh giá cao sự điều hành sát dân, gần dân của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Việc Thủ tướng công cán bằng máy bay thương mại, đã cho thấy người đứng đầu Chính phủ đã thực hiện lời hứa trước quốc dân, đồng bào về việc triệt để tiết kiệm chi phí thường xuyên. Xây dựng một Chính phủ cần kiệm liêm chính. Từ đó làm nền tảng để xây dựng một Chính phủ hành động, kiến tạo và phục vụ dân.

- Tờ Diễn đàn doanh nghiệp "Hoạt động chuyển giá sẽ bị ngăn chặn". Một loạt các tập đoàn lớn như là Coca Cola, Pepsi Co, Metro Group và Keangnam dù công bố thua lỗ trong một thời gian dài. Thế nhưng, không mấy ai tin là các tập đoàn này lỗ thật mà thậm chí có những ngờ về việc chuyển giá. Bài viết cũng cho biết, việc chứng minh các tập đoàn đó có chuyển giá hay không là việc không hề đơn giản. Yêu cầu một hành lang pháp lý đủ rộng và sự phối hộp giữa các cơ quan quản lý nhà nước.

- Tờ Quân đội nhân dân "Những công trình siêu lãng phí, ai chịu trách nhiệm?". Thực trạng không ít công trình trị giá hàng chục, hàng trăm tỷ đồng chưa kịp khánh thành đã mất giá trị sử dụng, bị bỏ hoang như là Trạm liên hợp Than muội ở Lạng Sơn. Nhà điều hành mới của công ty Than vàng danh mà tập đoàn công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam đã phê duyệt hay cơ sở 2 Trường đại học sao đỏ trên địa bàn tỉnh Hải Dương và giải pháp cần thiết đó là phải dừng ngay các dự án lãng phí không tiếp tục rót tiền cho các dự án chưa cần thiết.

- Theo vtv.vn