Những tin chính: Mở đường để doanh nghiệp vượt lên; Niềm tin đặt chỗ; Việt Nam đạt nhiều tiến bộ trong cải cách thuế và hải quan...

Diem bao ngay 17/5/2017: Mo duong de doanh nghiep vuot len - Anh 1

- Tờ Đầu tư "Niềm tin đặt chỗ"

Niềm tin ấy, kỳ vọng ấy được đặt vào những động thái rất mới trong môi trường kinh doanh của Việt Nam, kể từ cuộc gặp gỡ cách đây 1 năm. Lần đầu tiên chính quyền của 63 tỉnh và thành phố đã kí cam kết, về việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp

Các cuộc đua sáng kiến để làm hài lòng giới đầu tư, kinh doanh cũng chưa bao giờ nóng như lúc này. Từ mô hình, hành chính công cấp tỉnh tại Quảng Ninh, Bình Dương tuyên bố sẽ xin lỗi doanh nghiệp và người dân nếu sai hẹn hay Hà Nội ghi điểm khi triển khai cổng dịch vụ công trực tuyến.

- Tờ Đại biểu nhân dân "Mở đường để doanh nghiệp vượt lên"

Đây chính là thêm một tín hiệu mừng, dấu ấn mới ghi nhận nỗ lực mở rộng cánh cửa quốc gia khởi nghiệp.

Ngay sau hội nghị lần thứ 5 BCH trung ương với quyết tâm đổi mới quản lí, cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước tạo động lực phát triển cho doanh nghiệp tư nhân. Cuộc gặp gỡ và đối thoại lần này, càng thể hiện mong muốn của chính phủ đồng hành cùng với doanh nghiệp.

- Tờ Thời báo tài chính "Việt Nam đạt nhiều tiến bộ trong cải cách thuế và hải quan..."

Việt Nam đã cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng mức độ dễ dàng khi nộp thuế. Theo báo cáo của ngân hàng thế giới, khi thời gian nộp thuế trung bình trong năm đã còn khoảng 350 giờ so với gần 500 giờ như trước đây.

Bên cạnh đó thì trên 90% các doanh nghiệp được khảo sát hoàn toàn hài lòng về việc tiếp cận thông tin, thủ tục hành chính hải quan.

-Tờ Diễn đàn doanh nghiệp "Những khoảng cách cần khép lại"

Không gì có thể cản được niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp và quyết tâm hành động vì doanh nghiệp của Chính phủ.

- Theo vtv.vn