Những nội dung chính: Hiệu quả là câu trả lời hay nhất; Có ngăn chặn được "lướt sóng" ngắn hạn; Sống lại hai dự án đuổi chim ngàn tỷ...

- Tờ Đại biểu nhân dân "Hiệu quả là câu trả lời hay nhất". Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu ông Tống Thanh Bình cho rằng: Dù các Bộ trưởng, trưởng ngành có trả lời hay đến mức nào thì quan trọng nhất phải là tạo được sự chuyển động trong thực tế, nói đi đôi với làm. Còn nếu Bộ trưởng, trưởng ngành trả lời vòng vo hứa xong rồi để đấy thì không những làm cho hoạt động chất vấn mang tính hình thức, mà còn không phản ánh được yêu cầu đòi hỏi của cử tri, cho nên hiệu quả sau chất vấn mới là câu trả lời hay nhất.

Diem bao ngay 14/11/2016: Se dep xe 'dau gau' - Anh 1

Xe khách dừng, đỗ sai quy định bị lực lượng CSGT TP Hà Nội xử lý (ảnh Nguyễn Thế)

- Tờ Kinh tế đô thị "Có ngăn chặn được lướt sóng ngắn hạn?". Đại diện Bộ Tài chính khẳng định: Xác thuế này nhiều khả năng sẽ chưa áp dụng trong năm 2017 nhưng chắc chắn sẽ thu. Việc này sẽ nhằm triệt tiêu hạn đầu cơ bất động sản, hạn chế bong bóng bất động sản đưa giá bất động sản về với giá trị thật và tạo điều kiện cho những người có nhu cầu thực sự về nhà ở. Bên cạnh đó việc sở hữu ngôi nhà thứ 2 trở lên, được coi xem như là người giầu nên phải tiến hành thu thuế.

- Tờ Đầu tư "Sống lại hai dự án đuổi chim ngàn tỷ". Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị BGTVT chấp thuận chủ trương đầu tư hệ thống phát hiện vật thể lạ trên đường cất cánh. Vốn từng được biết đến với cái tên là " Dự án đuổi chim sân bay". Theo đề xuất số tiền đầu tư cho hệ thống này tại hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất là gần 1000 tỷ đồng. Đại diện Cục Hàng không phân tích : Đây là hệ thống rất cần thiết để đảm bảo an toàn bay, bởi trong 8 tháng đầu năm đã xảy ra 19 sự cố tàu bay bị cắt lốp và 20 sự số chim va chạm với tàu bay.

- Tờ Người lao động "Sẽ dẹp xe đầu gấu". Tổng Cục đường bộ Việt Nam sẽ giám sát trực tuyến hoạt động của xe khách trên tuyến đường Hà Nội - Hải Phòng. Phương án này được kì vọng sẽ loại bỏ xe dù, xe khách chèn ép nhau, tranh giành khách gây mất trật tự. Thực trạng mà đang được đánh giá là diễn biến hết sức phức tạp trên quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng. Bằng phần mềm những xe vi phạm sẽ được hiển thị lên màn hình trực tuyến, từ đó Tổng Cục đường bộ và Sở GTVT các tỉnh sẽ đưa ra biện pháp xử lý.

- Theo vtv.vn