Tiền đạo Diego Costa chính thức nhận án phạt từ FA vì hành vi cắn Gareth Barry.

Diego Costa lai dinh 'an tram' tu FA - Anh 1

Rắc rối chưa buông tha Costa. Ảnh: Internet.

Như đã đưa tin, ở trận Chelsea gặp Everton hồi tháng Ba, Diego Costa đã tiến sát lại gần Barry và có vẻ như đã chủ động cắn vào cổ cầu thủ này dù hình ảnh quay chậm cho thấy, hành động của Costa chưa thực sự rõ ràng. Sau tình huống này, chân sút người Tây Ban Nha đã phải nhận thẻ vàng thứ hai rời khỏi sân.

Với vụ lùm xùm trên, Tiểu ban kỷ luật của LĐBĐ Anh sẽ chờ đợi báo cáo sau trận đấu của trọng tài, đồng thời mổ băng ghi hình để xác định rõ xem liệu Diego Costa có định giở trò cắn Barry hay không. Ban đầu, FA đã tuyên Costa trắng án và chân sút này chỉ bị treo giò 1 trận vì 2 chiếc thẻ vàng đã nhận đủ.

Tuy nhiên, ở phiên điều trần mới nhất, FA cho rằng hành vi của Costa dù chưa hoàn toàn xảy ra nhưng vẫn là một hành động đáng lên án. Cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Anh quyết định cấm thi đấu Costa thêm 1 trận, phạt 20.000 bảng cùng lời nhắc nhở cần phải cư xử đúng mực trong tương lai.

Rõ ràng những rắc rối tại Chelsea vẫn chưa buông tha Costa. Không ít CĐV Tây Ban Nha mới đây cũng yêu cầu HLV Del Bosque loại tiền đạo người gốc Brazil ra khỏi thành phần đội tuyển tham dự EURO 2016 tại Pháp mùa Hè năm nay.