VOV.VN - Tiền đạo gốc Brazil sau nhiều tranh cãi đã quyết định khoác áo Tây Ban Nha nhưng anh lại gặp chấn thương và không thể góp mặt.

Các chân sút của Tây Ban Nha sẽ phải cạnh tranh rất lớn để hy vọng được dự World Cup 2014.

Tiền đạo gốc Brazil được HLV Del Bosque triệu tập vào tuyển Tây Ban Nha chuẩn bị cho hai trận giao hữu trong tuần này đã bất ngờ gặp chấn thương. Chính vì vậy, vị thuyền trưởng của La Roja đã quyết định thay thế anh bằng Llorente, người đang có phong độ cao với Juventus.

Việc Diego Costa được triệu tập vào tuyển Tây Ban Nha đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Brazil vốn là nơi Diego Costa sinh ra và lớn lên, anh cũng đã từng khoác áo các đội tuyển trẻ của xứ Samba tuy nhiên chưa một lần có vinh dự khoác áo ĐTQG trong một trận đấu chính thức. Đang có phong độ rất cao cùng Atletico Madrid nhưng việc không được đội bóng quê hương đoái hoài đến khiến Diego Costa quyết định nhập tịch Tây Ban Nha và khoác áo “bò tót”. Tuy nhiên với việc không may gặp phải chấn thương lần ra mắt của tiền đạo 25 tuổi sẽ phải rời lại lần sau.

Người thay thế anh Llorente sau một thời gian chật vật ở Juventus đã phần nào tìm lại được phong độ của mình bằng các bàn thắng giúp đội bóng Italia có được những kết quả có lợi ở Serie A lẫn Champions League. Điều này giúp anh được HLV Del Bosque tin tưởng và gọi trở lại đội tuyển.

Đây được xem là một quyết định khá bất ngờ của Del Bosque bởi ông vẫn tiếp tục không đoái hoài đến Torres, tiền đạo của Chelsea. Hiện tại, El Nino đang dính chấn thương nhưng hoàn toàn có thể bình phục trước ngày ĐT Tây Ban Nha thi đấu với Guinea (16/11). Ngoài Torres, hai cái tên rất đáng chú ý khác và cũng đang thi đấu tại Premier League là Sodaldo (Tottenham) và Michu (Swansea) cũng không được góp mặt.

Hàng công của Tây Ban Nha trong hai trận giao hữu sắp tới gồm: Alvaro Negredo (Manchester City), Llorente (Juvenuts), Pedro (Barcelona), David Villa (Atletico Madrid).

Vào ngày 11/6 tới, La Roja sẽ đụng độ với Guinea và 4 ngày sau đó, họ sẽ chạm trán với Nam Phi./.

Lê Minh/VOV online