SGTT.VN - Các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đang áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi như giảm cước thuê bao và thiết bị đầu thu, phát nhiều chương trình hấp dẫn... Động thái này vừa để giữ chân người tiêu dùng, vừa là nhằm gia tăng thuê bao.

Nhân viên K+ lắp đặt dịch vụ cho khách hàng. Ảnh: Hồng Thái

Từ nay đến hết ngày 9.2, truyền hình số vệ tinh K+ dành cho tất cả các thuê bao đăng ký mới với cả ba gói kênh: Access+, Premium+ và HD+. Nếu dùng gói kênh Access+ được giảm 50% giá đầu thu, từ 1,5 triệu đồng chỉ còn 750.000 đồng. Trong trường hợp khách hàng đăng ký sử dụng hai gói cước Premium+ và HD+ sẽ được hưởng mức phí thuê bao ưu đãi cho ba tháng đầu tiên kể từ ngày kích hoạt dịch vụ là 75.000 đồng/tháng, giảm 25% so với mức cước thông thường.

Truyền hình An Viên (AVG) đang thực hiện chương trình khuyến mãi tặng thêm ba tháng phí sử dụng dịch vụ cho khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ AVG với ba gói kênh: Cơ bản (mức cước 33.000 đồng/tháng), Như ý (66.000 đồng/tháng) và Cao cấp (88.000 đồng/tháng) từ nay cho đến 9.2.2013. Hiện nay AVG có hai hình thức truyền dẫn: DTH (truyền từ vệ tinh) với 90 kênh truyền hình và DTT (kỹ thuật số mặt đất) có 65 kênh truyền hình. Dù bằng hình thức truyền dẫn nào, khách hàng phải trả số tiền từ 1,1 – 1,5 triệu đồng. Khoản tiền này bao gồm phí hòa mạng và phí thuê bao sử dụng dịch vụ trong chín tháng. Người tiêu dùng sẽ không phải bỏ tiền mua đầu thu như các nhà cung cấp khác mà được AVG cấp đầu thu, sau tám tháng sử dụng, đầu thu thuộc về khách hàng.

Công ty truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) hiện đang bán giảm giá đầu thu theo chuẩn HD (độ phân giải cao) và SD (độ phân giải tiêu chuẩn) cho những khách hàng mới hoặc muốn nâng cấp gói kênh. Giá đầu thu HD là 500.000 đồng, đầu thu SD là 300.000 đồng. Khi sử dụng đầu thu HD, người dùng sẽ xem được 25 kênh HD của SCTV: YanTV, Thể thao, Phụ nữ gia đình, Du lịch – khám phá… với mức cước 158.000 đồng/tháng.

Trong những nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền, chỉ riêng K+ thiết kế chương trình nội dung riêng dành cho những ngày tết. Bà Nguyễn Sao Mai, phụ trách truyền thông của K+ cho biết, bên cạnh việc giảm cước và giảm đầu thu, K+ có chú ý thiết kế những phim hay dành cho khách hàng của mình. Từ nay cho đến tết, theo lời bà Mai, trên những kênh phim của K+ sẽ có nhiều phim “hot” như: Đường đua náo nhiệt (The Fast the Furious) 1/2/3/4, Đương đầu với thử thách (Die Hard) 1/2/3/4, Transformer 1/2, Harry Porter 5/6... Các series phim truyền hình mới và các phần mới của nhiều series phim truyền hình nổi tiếng cũng sẽ xuất hiện, như: Thế giới không hồi kết (World without end), 24 giờ phần 8, Thế giới của nàng (Gossip girl) phần 5, Trở về (Homeland) phần 2… Trong tháng 1, trên kênh K+1 sẽ xuất hiện những phim điện ảnh dành cho gia đình, như: 12 đứa con phần 1/2, Đời đúng là rắc rối, Kẻ nói dối... Còn trong tháng 2, nhân sự kiện ngày lễ tình nhân, K+ sẽ có nhiều bộ phim tình cảm: Ngày lễ tình yêu, Thành phố của những thiên thần, Titanic...

Còn SCTV, dù là một nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền có lượng khách hàng lớn nhất hiện nay nhưng vẫn không có chương trình riêng dành cho ngày tết. Đại diện của SCTV cho biết, chưa nhận được thông tin nào từ ban giám đốc trong việc giới thiệu những chương trình mới.

Gia Vinh