Trang tin The Next Web vừa cho hay, hiện nay dịch vụ nhạc trực tuyến phổ biến Spotify đang có hơn 15 triệu thành viên tích cực trên khắp toàn cầu, trong đó có hơn bốn triệu là thuê bao có trả phí.

Tin tức trên được Giám đốc phụ trách nội dung của Spotify, ông Ken Parks thông báo tại sự kiện Global Business Summit on Creative Content tổ chức ở London vào hôm 31/7. Hiện ông Parks cũng đang là giám đốc quản lý phụ trách thị trường Mỹ của Spotify.

Bên cạnh đó, thông tin tích cực về lượng người sử dụng và thuê bao trả phí nói trên được đưa ra ngay sau khi công ty nhạc trực tuyến phát hành bản cập nhật có tích hợp tính năng radio miễn phí cho ứng dụng Android, qua đó hứa hẹn sẽ giúp cho Spotify phổ biến hơn nữa.

Hồi đầu năm nay, Spotify đã tiết lộ rằng có hơn 20% số thành viên tích cực của họ, tức là khoảng ba triệu khi đó, là đã trả phí để được truy cập dịch vụ cao cấp hàng tháng.

Tuy nhiên, dù có thành tích ấn tượng như vậy song Spotify vẫn chưa thể “đọ” được với đối thủ Pandora, khi dịch vụ này vừa vượt qua mốc 150 triệu thành viên tích cực./.

Văn Hưng (Vietnam+)