Hồi tháng trước, sau khi đưa ra điều khoản sử dụng dịch vụ mới gây nhiều tranh cãi, dịch vụ chụp ảnh kết nối mạng xã hội Instagram đã để mất nhiều thành viên, mà theo thống kê là tới 25% lượng người dùng tích cực hàng ngày.

Ảnh minh họa. (Nguồn: mashable.com)

Tuy nhiên, mới đây Giám đốc điều hành Kevin Systrom của Instagram đã đăng đàn “phản pháo” thông tin kể trên, bằng cách lần đầu tiên công bố lưu lượng sử dụng dịch vụ hàng tháng mới nhất. Theo đó, Instagram đang là “ngôi nhà chung” cho hơn 90 triệu người dùng mỗi tháng, với hơn 40 triệu bức ảnh được đăng tải lên hệ thống mỗi ngày.
Cùng với đó, cứ sau mỗi giây, dịch vụ này lại tiếp nhận 8.500 “like” và 1.000 lời bình luận.
Trước thực tế đó, phía Instagram tuyên bố lượng người dùng của họ đã tăng 10% từ tháng 12/2012 tới tháng 1/2013, chứ không hề đánh mất nhiều thành viên tích cực như các báo cáo được giới truyền thông đăng tải trước đó.

[Dịch vụ chia sẻ ảnh Instagram vượt mặt Twitter ở Mỹ]

Cần nhớ rằng Instagram đã thăng hoa ngày càng mạnh mẽ sau khi dịch vụ này về tay mạng xã hội Facebook với giá 1 tỷ USD vào tháng Tư năm ngoái, nhờ được hưởng lợi từ cộng đồng thành viên đông đảo của Facebook trên toàn thế giới./.

Văn Hưng (Vietnam+)