Hỏi: Tôi nghe nói VNPT Hà Nội (BĐHN) có dịch vụ báo chi tiết cước bằng email. Xin cho tôi biết rõ thêm về hình thức này? Hiện nay, tôi đang dùng tài khoản INCOMBANK, tôi có thể thanh toán cước điện thoại và MEGAVNN bằng chuyển khoản được không? (manhnhi1975@yahoo.com)

Trả lời: Như Quý khách hàng đã biết, VNPT Hà Nội đã triển khai dịch vụ cấp bản kê chi tiết cước viễn thông qua địa chỉ email của khách hàng bắt đầu từ kỳ cước tháng 6/2006. Quý khách muốn sử dụng dịch vụ này có thể đăng ký tại các điểm giao dịch của BĐHN và chậm nhất vào ngày mùng 10 hàng tháng Trung tâm Dịch vụ khách hàng (TTDVKH) sẽ gửi email thông báo chi tiết cước phí viễn thông của khách hàng. Sau khi nhận được email, khách hàng sẽ thanh toán trong 10 ngày (chậm nhất là ngày 17). Trường hợp đến sau ngày mùng 10 mà Quý khách vẫn chưa nhận được email có thể thông báo cho số máy điện thoại 700 để được cấp lại. Nếu khách hàng có yêu cầu cấp thêm bản kê chi tiết in trên giấy thì TTDVKH sẽ sao cấp bản kê và Quý khách phải nộp cước sao cấp là 2.000 đồng/trang A4.

Việc Quý khách hàng muốn chuyển sang hình thức thanh toán qua ngân hàng rất được BĐHN hoan nghênh vì đem lại lợi ích cho các bên. Quý khách chỉ việc gửi văn bản đề nghị thay đổi hình thức thanh toán nhờ thu qua ngân hàng (Ủy nhiệm thu) đến TTDVKH (75 Đinh Tiên Hoàng), cung cấp thông tin về tên chủ thuê bao, tên ngân hàng mở tài khoản, số tài khoản. TTDVKH sẽ làm việc với ngân hàng để trích tài khoản ngay sau khi ngân hàng nhận được hóa đơn cước phí. BĐHN xin trân trọng cảm ơn và rất mong được phục vụ Quý khách hàng.

Chuyên mục này do Báo BĐVN phối hợp với VNPT thực hiện

Nội dung được đăng trên báo Bưu điện Việt Nam số 45 ra ngày 13/4/2012.