GiadinhNet - Năm 2013, tại Cụm Công nghiệp Tân Chi, xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh; Công ty Cổ phần Diana tiến hành khởi công xây dựng Nhà máy Sản xuất Băng - Tã - Bỉm - Khăn ướt trên diện tích 192.544m2 với tổng số vồn đầu tư gần 100 triệu USD.

Phối cảnh nhà máy Diana mới tại Bắc Ninh.

Là thành viên của Tập đoàn Unicharm Nhật Bản từ năm 2011, nhà máy mới của Công ty Diana được xây dựng trên tổng diện tích 192.544m 2 bao gồm Nhà máy Sản xuất Băng - Tã - Bỉm - Khăn ướt và Hệ thống nhà kho chứa thành phẩm và nguyên liệu phục vụ sản xuất. Được xem là Dự án trọng điểm của Cụm Công nghiệp Tân Chi năm 2013, Nhà máy Sản xuất Băng - Tã - Bỉm - Khăn ướt dự kiến lắp đặt tối đa 25 dây chuyền máy móc cho 4 ngành hàng với công suất tối đa dự kiến:

- Băng vệ sinh: 2.700.000.000 miếng/năm

- Tã trẻ em: 1.400.000.000 miếng/năm

- Tã người lớn: 65.000.000 miếng/năm

- Khăn ướt: 500.000.000 miếng/năm

Được đầu tư với tổng số vốn gần 100 triệu USD, Dự án Nhà máy Băng Tã - Bỉm - Khăn ướt của Diana được thức hiện với tiến độ như sau

- Tháng 12/2013: Hoàn tất việc xây dựng nhà xưởng và nhà kho.

- Từ tháng 10/2013- 2/2014: Lắp đặt cơ điện và các hạng mục phụ trợ.

- Từ tháng 3/2014- 9/2014: Lắp đặt dây chuyền máy móc và tiến hành chạy thử.

- Tháng 10/2014: Chính thức đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Dưới sự đầu tư của Công ty Diana và sự hỗ trợ của Tỉnh Bắc Ninh, đây là công trình lớn của Công ty Diana trong Cụm Công nghiệp Tân Chi,việc triển khai thành công và hiệu quả dự án hứa hẹn sẽ góp phần tích cực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Tỉnh Bắc Ninh và khu vực phía Bắc; đồng thời đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển ngành công nghiệp của cả nước, đẩy mạnh làn sóng đầu tư mới từ Nhật Bản vào Việt Nam.

Với 25 dây chuyền máy móc hiện đại, hàng năm, công ty sản xuất trên 5 tỷ miếng sản phẩm các loại để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân tại thị trường trong nước và xuất khẩu sang các nước lân cận. Dự kiến, khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ giúp giải quyết công ăn việc làm cho gần 3.000 lao động, đóng góp 533 tỉ đồng vào ngân sách nhà nước vào năm 2015. Con số này sẽ tăng lên cùng với tốc độ phát triển và thị phần mở rộng của công ty trong thời gian tới.

Ông Đỗ Anh Tú - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Diana - cho biết: “Đây là công trình trọng điểm của Công ty Diana. Trong thời gian tới, chúng tôi hy vọng việc xây dựng nhà máy mới sẽ giúp tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động, góp phần tích cực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa không chỉ của Bắc Ninh, mà của cả khu vực phía Bắc

Thông tin về Công ty Cổ phần Diana

Công ty DIANA là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm chăm sóc vệ sinh cá nhân, đặc biệt là chăm sóc phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam (chuyên sản xuất các mặt hàng từ giấy và bột giấy như băng vệ sinh, tã giấy cho trẻ em, tã giấy người lớn, khăn giấy lụa, khăn giấy ướt với các thương hiệu nổi tiếng như Diana, Bobby, Caryn, Libera, E’mos…).

Sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất kết hợp với thế mạnh là thành viên của Tập đoàn hàng đầu thế giới Unicharm Nhật Bản, Công ty Diana luôn đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ hiện đại trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm chăm sóc vệ sinh cá nhân để sáng tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao nhất, phù hợp nhất với người tiêu dùng Việt Nam.

Từ năm 1999 đến nay, sản phẩm Diana luôn được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao. Diana là công ty sản xuất BVS đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp Chứng chỉ quốc tế ISO 9001:2000 (do Tổ chức SGS - Vương quốc Anh cấp) và là sản phẩm được Hội Sản phụ khoa Việt Nam khuyên dùng.

HD