Halloween hay còn gọi tên là lễ hội Hóa Lộ Quỷ, đây là một lễ hội thường niên được tổ chức hằng năm vào ngày 31/10.

Nhiều các tín đồ mê nghệ thuật đang chuẩn bị cho lễ hội hóa trang lớn nhất trong năm. Nhiều bạn trẻ ở các nơi khác cũng về Hà Nội để tìm kiếm mua được các món đồ ưng ý.

Tại Việt Nam do sự du nhập của các luồng văn hóa khác trên thế giới mà Halloween cũng trở thành một ngày hội không thể thiếu của giới trẻ Việt nhiều hoạt động được các cơ quan, trường học... tổ chức.

Dia diem mua do hoa trang cho le hoi Halloween o Ha Noi - Anh 1

Các đồ hóa trang cho Halloween.

Nếu như trước đây, những nhân vật được hóa trang chủ yếu là các nhân vật quái dị như phù thủy, con ma, bộ xương, quả bí ngô... Nhưng hiện nay sau khi các tiểu thuyết và các truyện tranh hay các bộ phim bom tấn ra đời thì hóa trang thành các nhân vật này lại trở thành một xu hướng được yêu thích.

Dia diem mua do hoa trang cho le hoi Halloween o Ha Noi - Anh 2

Các đồ hóa trang cho Halloween.

Tại Hà Nội để tìm mua các phụ kiện hóa trang với nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau có thể đến các cửa hàng dọc phố Hàng Mã và Lương Văn Can. Đây là 2 con phố bán nhiều đồ hóa trang và phụ kiện cho ngày Halloween nhất.

Ngoài 2 con phố nổi tiếng trên ra, các trung tâm thương mại lớn hiện nay cũng bán rất nhiều các đồ hóa trang cho giới trẻ.

Giá của những phụ kiện và trang phục này cũng không quá cao, phụ kiện dao động từ 15-20.000 đồng còn trang phục thì chỉ cần từ 150-300.000 đồng là đã sở hữu được bộ hóa trang đẹp mắt. Giá của trang phục còn căn cứ vào mức độ ghê rợn của bộ đồ nếu chúng càng gây sợ hãi càng đắt tiền.

Nguyễn Hà (t/h)