GiadinhNet - Chúng tôi là vợ chồng được hơn 1 năm nhưng có nguy cơ phải ly hôn (mặc dù vẫn còn rất yêu nhau) chỉ bởi vì mỗi khi “yêu” mà không “đi ủng”, “cô bé” của vợ tôi lại phồng rộp lên, mẩn đỏ, bỏng rát.

Thoạt đầu, tôi không biết, cứ tưởng vợ đi “léng phéng” bên ngoài mang bệnh về nhưng sau nhiều lần thử nghiệm, vợ chồng tôi mới phát hiện ra: Hễ “đi ủng” mỗi khi quan hệ thì OK. Nhưng nếu “chân trần” thì kiểu gì ngày hôm sau, cơ thể cô ấy cũng phản ứng tiêu cực như trên.

Tôi là con trai trưởng, bố mẹ thì đã già mong có cháu bế nhưng cứ như thế này thì không biết đến bao giờ vợ chồng tôi mới có con được. Vợ tôi sợ vợ chồng ly tán nên đã nhiều lần ráng chịu đau, chấp nhận chồng “bỏ ủng” để mong có một mụn con mà mãi vẫn chưa đậu. Giờ tôi chưa biết phải làm như thế nào. Mong chuyên mục tư vấn.

Bùi Văn Trung (Thái Bình)

Dựa trên những biểu hiện phồng rộp, mẩn đỏ, bỏng rát mỗi khi vợ chồng “chân trần” quan hệ thì rất có thể bà xã dị ứng với tinh dịch của bạn. Khi bị dị ứng với tinh dịch, cơ thể còn có những biểu hiện khác như: Mẩn ngứa, mề đay khó thở. Một biểu hiện lâm sàng nữa hay gặp là các cặp vợ chồng bị dị ứng tinh dịch thường muộn có con do tinh binh vào tử cung bị tiêu diệt.

Để khắc phục tình trạng này, vợ chồng bạn hãy đến bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn và điều trị thích hợp. Có hai phương án là giải mẫn cảm (trong trường hợp trung bình) và thụ tinh nhân tạo (nếu các kháng thể kháng tinh trùng của người phụ nữ tấn công rất mạnh các tế bào tinh trùng). Với phương án giải mẫn cảm, bà xã của bạn sẽ được tiếp xúc dần dần mỗi ngày một lượng nhỏ mẫu tinh dịch của bạn đã được lọc rửa đem đặt ở bên trong âm đạo hoặc tiêm vào dưới da để cơ thể làm quen dần, sau đó tăng dần số lượng mẫu tinh dịch này cho đến khi không xuất hiện hiện tượng mẫn cảm nữa.

Với các trường hợp dị ứng xảy ra khi mà các kháng thể kháng tinh trùng của vợ bạn tấn công rất mạnh các tế bào tinh trùng, bạn vẫn có thể có con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

BS Liên Hồng