Nhiều bí mật khán giả chưa từng biết về các diễn viên lồng tiếng trong phim hoạt hình Disney.

Từ rất lâu, Kristen Bell từng mơ được làm một công chúa Disney, nhờ vai diễn Ana trong Frozen , giấc mơ của cô đã thành sự thật.

Ban đầu Idina Menzel từng thử giọng cho vai Rapunzel trong Tangled, nhưng cô không được nhận vai. May sao đoàn phim Frozen đã xem băng thử giọng của cô cuối cùng Idina nhận được vai Elsa.

Mandy Moore đã "hạ gục" Natalie Portman để giành được "vé" là người lồng tiếng cho Rapunzel trong Tangled.

Walt Disney tự lồng tiếng cho nhân vật chuột Mickey do ông tạo ra trong gần 20 năm, nhưng do thói quen hút thuốc quá nhiều của ông, vào năm 1946 vai này đã được Jimmy MacDonald thay thế.

Maleficent trong bản Sleeping Beauty hoạt hình do Eleanor Audley lồng tiếng. Bà cũng là người lồng tiếng cho vai Lady Tremaine trong Cinderella.

John Goodman (lồng tiếng vai Sulley) đã "ép" nam diễn viên Steve Buscemi (Boardwalk Empire) nhận lồng tiếng cho nhân vật phản diện Randall Boggs trong Monsters, Inc.

Zachary Levi (ngôi sao của series Chuck) từng thử giọng cho vai kẻ trộm đẹp trai Flynn Ryder trong Tangled bằng giọng Anh, nhưng anh suýt bị loại.

Jonathan Groff lồng tiếng cho vai Kristoff trong Frozen không được hát bài nào, nhưng thực ra anh là một ngôi sao nhạc kịch có tiếng.

Khi lồng tiếng cho vai diễn Jessica Rabbit gợi cảm trong Who Framed Roger Rabbit?, nữ diễn viên Kathleen Turner đang mang thai ở những tháng cuối.

Khi thể hiện bài hát Part of Your World của nhân vật Ariel trong The Little Mermaid, Jodi Benson đã thu âm trong bóng tối để có cảm giác đang hát dưới nước.

Ban đầu Jodi Benson được chọn lồng tiếng Belle trong Beauty and the Beast, nhưng do cô không có giọng chuẩn châu Âu, nhà sản xuất chọn nữ diễn viên Paige O'Hara.

Walt Disney đã tốn hàng giờ đề thuyết phục ca sĩ opera nổi tiếng Mary Costa lồng tiếng cho công chúa Aurora trong phim hoạt hình Sleeping Beauty năm 1952.

Tuy quậy phá điên cuồng trên sân khấu nhưng Miley Cyrus từng thể hiện vai cô nàng yêu động vật Penny dễ thương trong bộ phim hoạt hình Bolt.

Ngôi sao gạo cội John Travolta vừa lồng tiếng cho nhân vật chính Bolt trong phim hoạt hình cùng tên, ông còn thu âm một bài hát song ca với Miley Cyrus.

Irene Bedard không chỉ lồng tiếng cho Pocahontas, mà cô còn là người mẫu thể hiện cử chỉ hành động cho nhân vật của mình.

Scott Weinger lồng tiếng cho Aladdin, nhưng khi nhân vật hát, thì lại là giọng của nam diễn viên Brad Kane.

Demi Moore lồng tiếng cho Esmeralda trong The Hunchback of Notre Dame, công chúa đầu tiên của Disney có đôi mắt màu xanh lá cây.

Christopher Daniel Barnes chỉ mới 16 tuổi khi lồng tiếng cho vai hoàng tử Eric trong bộ phim Nàng Tiên Cá (The Little Mermaid) năm 1989.

Jonathan Taylor Thomas lồng tiếng cho Simba , trong khi ngôi sao của Broadway Matthew Broderick là người lồng tiếng Simba lớn. Tuy nhiên, họ không hát trong phim.

Ming-Na Wen là người lồng tiếng cho Hoa Mộc Lan dũng cảm

Đáng lẽ người thể hiện vai mụ phù thủy Ursula trong The Little Mermaid là Bea Arthur, nhưng cô đã quá bận rộn nên vai này thuộc về Pat Carroll.

Các họa sĩ đã rất ấn tượng với diễn xuất của Jeremy Irons với vai sư tử ác Scar trong The Lion King đến mức nhiều nét mặt của ông đã được đưa vào cho nhân vật.