Ông Hoàng Minh Tú – chủ tịch UBND xã Kiên Thành – huyện Trấn Yên, Yên Bái cho biết: Lực lượng tìm kiếm của xã đã phát hiện thi thể của 2 cháu nhỏ bị nước cuốn trôi tại suối Ngòi Rào – xã Kiên Thành.

Trước đó, ngày 15.4, thấy trời nóng nực nên 4 học sinh của trường tiểu học xã Kiên Thành rủ nhau đi tắm ở suối Ngòi rào. Tuy nhiên khi đến nơi thì 2 bạn bỏ về vì thấy nước suối chảy xiết. Còn lại 2 em Triệu Quý Hiện, SN 2000 và em Lý Hữu Hợp - SN 2001 (cùng trú tại xã Kiên Thành) vẫn xuống suối tắm. Do không biết bơi lại tắm ở khu vực nước chảy mạnh nên 2 em Hợp và Hiện đã bị cuốn trôi.

Đến chiều, thấy các con không về nên 2 gia đình đã đi tìm. Đến suối Ngòi Rào thì phát hiện thấy quần áo của 2 em ở trên bờ, còn người thì không thấy đâu. Chính quyền xã đã huy động lực lượng cùng gia đình tìm kiếm, phát hiện thấy thi thể 2 em đã trôi về tận khu vực Đát Bà Chúa – huyện Trấn Yên. Hiện tại, gia đình đã đưa thi thể các em về mai tang và chôn cất. Chính quyền địa phương cũng đã tới thăm hỏi, động viên và chia buồn với các gia đình.