Cho dù đã không vô địch Ngoại hạng Anh kể từ năm 2004, nhưng những gì Arsene Wenger đã làm cho Arsenal là hết sức ấn tượng.

'Di san cua Wenger quan trong hon danh hieu' - Anh 1

Wenger và Pep Guardiola

Đó là khẳng định của huấn luyện viên Pep Guardiola, người sẽ đối đầu chiến lược gia người Pháp trên sân Etihad đêm nay (18/12).

"Nếu nhìn vào thành tích, Arsenal chỉ giành được danh hiệu trong quá khứ. Nhưng bạn đừng quên rằng ông ấy (Wenger) đã làm những điều đặc biệt cho câu lạc bộ," Pep Guardiola nhấn mạnh với truyền thông trong bài phỏng vấn trước trận.

"Khi ông ấy đến Arsenal, họ không phải là một câu lạc bộ gì đó đặc biệt. Nhưng sau 20 năm, giờ bạn có thể biết chính xác bản ngã của câu lạc bộ này ."

Arsene Wenger đã bị chỉ trích rất nhiều vì không thể giúp các cổ động viên Arsenal nếm trải cảm giác vô địch Ngoại hạng Anh sau nhiều năm. Thậm chí nếu không có chức vô địch FA vào năm 2014, nhiều khả năng 'Giáo sư' đã rời sân Emirates.

"Nhưng thỉnh thoảng, điều đó quan trọng hơn danh hiệu rất nhiều," Pep Guardiola khẳng định. 23h00 Chủ nhật này (theo giờ VN), Manchester City gặp Arsenal trên sân Etihad trong khuôn khổ vòng 17 Ngoại hạng Anh.

Video trận đấu kinh điển giữa Wenger và Pep Guardiola:

NT - Thể Thao Việt Nam | 08:08 18/12/2016

Tin liên quan

'Di san cua Wenger quan trong hon danh hieu' - Anh 2

Đánh người lộ liễu, Ibrahimovic suýt bị đuổi khỏi sân

'Di san cua Wenger quan trong hon danh hieu' - Anh 3

23h00 ngày 18/12, Man City vs Arsenal: Ngày Pháo thủ công phá Etihad

'Di san cua Wenger quan trong hon danh hieu' - Anh 4

Pep Guardiola: Alexis Sanchez rời Barca vì Messi

'Di san cua Wenger quan trong hon danh hieu' - Anh 5

Jose Mourinho: Ibrahimovic là siêu nhân