- Trong bức thư chia tay đội bóng cũ, tiền vệ Argentina cho hay rằng, anh chưa bao giờ muốn rời Bernabeu mà tình cảnh buộc phải làm thế.

Trong bức thư chia tay đội bóng cũ, tiền vệ Argentina cho hay rằng, anh chưa bao giờ muốn rời Bernabeu mà tình cảnh buộc phải làm thế.

Điều gì đến cuối cùng cũng đã đến, Di Maria chính thức thành Quỷ đỏ thành Manchester khi Nhà trắng không còn chỗ cho "thiên thần"! Với không ít CĐV Kền kền, đó là một sự tiếc nuối lẫn trách móc khi Chủ tịch Perez đã đẩy ngôi sao 26 tuổi khỏi Bernabeu.

Họ càng có lý do để thất vọng với các lãnh đạo đội khi nhận được tâm thư chứa đầy tình cảm của tiền vệ người Argentina. Di Maria khẳng định, anh chưa bao giờ muốn rời Real mà chỉ vì không thể làm gì khác.

Bernabeu không còn chỗ cho "thiên thần"

Dưới đây là nội dung đầy đủ của bức thư:

"Thời gian của tôi tại Real Madird đã kết thúc. Chỉ trong ít dòng ngắn ngủi không thể nói hết những gì tôi đã có được ở đây. Nhưng lá thư này sẽ nói lên tâm trạng của tôi hiện giờ cũng như lý do vì sao tôi phải ra đi.

Trong 4 năm qua, tôi đã có vinh dự khoác lên người chiếc áo này và cảm thấy không có gì đáng tự hào hơn những điều đã trải qua cũng như giành được cùng với các đồng đội của mình.

Đáng buồn thay, giờ tôi phải ra đi. Nhưng tôi muốn nói rõ rằng, tôi chưa bao giờ mong muốn điều này cả. Tôi luôn muốn tiến bộ, như bất cứ ai trong công việc của mình. Sau danh hiệu Decima, tôi đến Brazil dự World Cup mang theo hi vọng sẽ nhận "tin vui" từ lãnh đạo đội, nhưng điều đó không bao giờ đến.

Có nhiều điều được thốt ra và trong đó không ít sự dối trá. Họ muốn tôi là người "đòi" ra đi. Thật không may, phong cách bóng đá của tôi không phải là hương vị của một ai đó. Điều duy nhất tôi yêu cầu đó là sự công bằng.

Với tôi có rất nhiều thứ giá trị hơn nhiều so với chuyện lương bổng mà họ chẳng hề đả đụng gì tới. Tôi hi vọng sẽ tìm thấy điều này ở M.U, một trong những CLB lớn nhất thế giới, mà tôi trông chờ sẽ làm nên lịch sử.

Tôi đã thật may mắn khi được chung phòng thay đồ với những cầu thủ hết sức tuyệt vời, những người bạn tốt. Tôi nghĩ rằng đó là chia khóa giúp chúng ta giành decima.

Nên Di Maria đã lựa chọn thành Quỷ đỏ M.U

Tôi xin lỗi vì những sai lầm của mình, cả trong và ngoài sân cỏ. Tôi không bao giờ muốn làm tổn thương ai. Tôi đổ mồ hôi vì sắc áo này mỗi khi ra sân, như thể nó là lần cuối cùng.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đất nước Tây Ban Nha, vì tất cả mọi thứ, đặc biệt vì đây là nơi mà con gái tôi chào đời. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ ở bệnh viện Montepríncipe, những người luôn trong trái tim tôi...

Cảm ơn các đồng đội đã giúp đỡ và bên tôi lúc vinh quang cũng như gian khó. Cảm ơn các thành viên BHL mà tôi đã từng cùng làm việc.

Tôi hi vọng Real Madrid có một mùa giải thành công và đạt được mục tiêu mình đề ra. Khoảnh khắc ở Bernabeu trong trận Siêu Cúp lượt đi, khi tôi bước ra sân và được mọi người chào đón nồng nhiệt, sẽ ở mãi trong trái tim tôi. Giờ tôi vẫn thấy nổi da gà. Thật tiếc, đó là trận đấu cuối cùng của tôi...

Hala Madrid! Luôn luôn và mãi mãi".

L.H