Lý do Angel di Maria bị bán cũng giống như Arjen Robben trước đây: Real Madrid cần tiền để chi trả những khoản mua sắm trước đó. Liệu tiền vệ người Argentina có đi theo bước đồng nghiệp, tiếp tục thành công khi rời Bernabeu?

Hè 2009, Florentino Perez tái đắc cử chức Chủ tịch Real Madrid và ngay khi nhậm chức, ông đã tiến hành cuộc cách mạng đội hình với tham vọng xây dựng “Dải ngân hà 2.0”.

257 triệu bảng đã được chi ra để mang về Bernabeu những Cristiano Ronaldo, Kaka, Xabi Alonso, Karim Benzema, Raul Albiol, Alvaro Negredo, Esteban Granero và Alvaro Arbeloa...

Di Maria sẽ trở thành Robben thứ hai?

Người đến thì phải có kẻ đi. Một loạt ngôi sao phải thu dọn đồ đạc ra đi, trong đó trường hợp gây tranh cãi nhất là Arjen Robben. Tiền vệ người Hà Lan đã chơi chói sáng ở mùa giải trước đó và rất được các CĐV Real Madrid yêu mến. Tuy nhiên, với lý do cần tiền để trang trải những khoản đã chi ra, Chủ tịch Perez vẫn quyết định tống anh tới Bayern Munich với giá 25 triệu euro.

Cho tới này, chỉ Real Madrid là tiếc nuối vì để Robben ra đi, còn bản thân tiền vệ này thì tin rằng đó là bước đột phá mới trong sự nghiệp. Trong màu áo “Hùm xám”, cựu ngôi sao Chelsea còn bùng nổ hơn nữa. 4 mùa đã qua, anh ra sân 167 trận, ghi 90 bàn thắng. Thậm chí ngay mùa đầu tiên có mặt ở Allianz Arena, “đôi chân pha lê” ngày nào còn ghi tới 23 bàn thắng.

Real Madrid không Robben thiếu hẳn đi sự đột biến từ những miếng đánh bên cánh, Chủ tịch Perez nhận ra điều đó và tới hè 2010, ông bỏ 25 triệu euro để mang Angel di Maria về từ Benfica và coi tiền vệ người Argentina này như một sự thay thế cho đồng nghiệp Hà Lan. Không phụ sự tin tưởng từ Perez, Di Maria chơi chói sáng. 4 mùa vừa qua, anh chơi 190 trận, ghi 36 bàn và có 65 đường kiến tạo thành bàn, góp công giúp đội có 1 La Liga và 1 Champions League.

Tuy nhiên, trong kế hoạch nâng cấp “Dải ngân hà” thành phiên bản 3.0, Perez lại bất ngờ gạch tên Di Maria. Với lời giải thích cần tiền để bù vào khoản chi cho James Rodriguez và Toni Kroos, ông quyết định bán ngôi sao người Argentina cho M.U với giá 80 triệu euro. Mọi thứ đã gần như xong xuôi và câu hỏi đặt ra là: Liệu Di Maria có trở thành Robben thứ 2, tức tiếp tục thành công khi rời Bernabeu? Có rất nhiều dấu hiệu để CĐV áo đỏ tin rằng điều đó sẽ xảy ra!