Ngay sau khi đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm, tiền vệ Angel Di Maria đã được ban lãnh đạo M.U tặng ngay cho chiếc siêu xe thể thao Chevrolet Corvette Stingray đời 2014, vốn là biểu tượng tốc độ đầy kiêu hãnh của hãng Chevrolet, hiện đang là nhà tài trợ chính của Quỷ đỏ. Giá của chiếc xe này tại nhà sản xuất là 53.000 USD.

Cũng trong ngày ra mắt tại M.U thì ở Tây Ban Nha, tờ báo Marca đã đăng một bức thư của Di Maria viết cho các CĐV của Real Madrid.

Ngoài những tình cảm dành cho người hâm mộ, Di Maria khẳng định anh chưa từng muốn rời Real Madrid, việc ra đi của anh chỉ là sự ép buộc từ những “chiêu trò” của ban lãnh đạo Real Madrid.

Bức thư trên tờ Marca

Bức thư có đoạn:

“…thật buồn thay, tôi phải đi, nhưng tôi muốn làm rõ ràng rằng điều này là không bao giờ là mong muốn của tôi. Tôi đã luôn luôn muốn tiến bộ, như bất cứ ai khác trong công việc của mình.

Tôi đến World Cup 2014 sau khi chiến thắng Decima (với Real Madrid) với hy vọng nhận được một số tín hiệu từ ban quản lý câu lạc bộ, nhưng nó không bao giờ đến. Thay vào đó, có nhiều thứ đã được nói ra và đa số có những chi tiết không đúng sự thật. Họ luôn luôn muốn nói với mọi người rằng ý tưởng rời câu lạc bộ là của tôi.

Thật không may, thứ bóng đá mà tôi chơi không hợp “khẩu vị” của ai đó. Thứ tôi đòi hỏi duy nhất là một thỏa thuận công bằng. Có nhiều điều tôi làm rất đáng giá nhưng nó không tương xứng với đồng lương tôi nhận. Tôi hy vọng sẽ tìm thấy được sự công bằng này ở Manchester United, một trong những các câu lạc bộ lớn nhất thế giới, nơi mà tôi hy vọng sẽ làm nên lịch sử…

Hala Madrid! Luôn luôn và mãi mãi!”

Những điều Di Maria chia sẻ chẳng có gì bất ngờ. Real Madrid đã thắng một cú đậm khi dàn cảnh ép giá M.U để bán Di Maria. Và đây là vụ bán cầu thủ có lợi nhuận cao nhất trong lịch sử CLB sau khi đã nhận được sự cống hiến hiệu quả.

Khi mua Di Maria từ Benfica năm 2010, Real Madrid chỉ bỏ ra 1/3 số tiền. Mùa trước, Real Madrid thắng to khi bán Oezil cho Arsenal với giá gấp đôi khi mua về.

Giang Nam