Một nhà dân đã xuống cấp nghiêm trọng, được áp giá đền bù hơn 5 nămnhưng vẫn chưa được di dời.

(Cadn.com.vn) - Đi mô, ở mô mà có vẻ dùng dằng vậy Tư Thăng Bình?

- Chớ thử hỏi, nhà cửa thuộc diện quy hoạch lại đang xuống cấp nên nhiều hộ dân muốn được di dời sớm nhưng ngành chức năng vẫn chưa cho đi đó Bề Tui.

- Lại dự án "treo" à? Mà dự án mô rứa Tư Thăng Bình?

- Đó là tình trạng "tiến thoái lưỡng nan" của người dân trong vùng Dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An thuộc địa bàn xã Bình Dương (H. Thăng Bình, Quảng Nam) đó Bề Tui.

- Ủa, theo Bề Tui biết, dự án trên đã có công bố quy hoạch rồi mà?

- Quyết định của UBND tỉnh về dự án trên đã được công bố, hàng chục hộ dân nằm trong diện giải tỏa nhưng chờ mãi vẫn chưa được "cho đi". Có trường hợp, người dân nhiều lần làm đơn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam "xin đi sớm" nhưng vẫn chưa được giải quyết....

- Thế còn "vướng" điều gì à?

- Chẳng biết. Từ lúc có đơn kiến nghị của người dân, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn gửi BQL Khu kinh tế mở Chu Lai (chủ đầu tư dự án), Cty CP Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà Chu Lai Quảng Nam và UBND H. Thăng Bình khẩn trương kiểm tra, xem xét báo cáo UBND tỉnh quyết định để trả lời dứt điểm nội dung đề nghị của công dân. Tuy nhiên, đến nay, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã nhiều lần gửi đơn hối thúc các đơn vị trên nhưng các đơn vị liên quan vẫn "giậm chân tại chỗ".

- Vướng hay không phải trả lời cụ thể cho lãnh đạo tỉnh và người dân được biết chứ.

- Chưa hết đâu, còn hàng chục hộ khác ở khu vực này đã được kiểm kê tất cả đất đai, tài sản hoặc đã được áp giá đền bù từ năm 2011 nhưng đến nay đã hơn 5 năm mà người dân vẫn chưa được nhận tiền để được di dời đến nơi ở mới.

- Bề Tui thiết nghĩ, người dân khu vực trên rất mong các ngành chức năng trả lời, giải quyết dứt điểm để họ nhận tiền đền bù, vào khu tái định cư để ở... Nếu việc này tiếp tục kéo dài không may có gì xảy ra ảnh hưởng đến tính mạng người dân ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Di khong danh, o khong dang - Anh 1

Bề Tui