“Đi đâu để thấy hoa bay” là MV được thực hiện dưới dạng hoạt hình với bản phối mới hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc ở mùa lễ Vu Lan.

Đi đâu để thấy hoa bay là ca khúc “gây bão” trong chương trình Sing My Song của Hoàng Dũng. Ca khúc lấy cảm hứng từ câu chuyện của gia đình chàng nhạc sĩ/ca sĩ này để kể về tình cảm cao đẹp của cha và con.

Dù mùa lễ Vu Lan kể tích xưa là báo hiếu mẹ, nhưng với Hoàng Dũng thì tình phụ tử cũng thiêng liêng và cao đẹp như tình mẫu tử. Nếu không có cha, có mẹ, sẽ không có chúng ta ở trên đời.

'Di dau de thay hoa bay' cua Hoang Dung: Cach nguoi tre lam moi nhac dan gian - Anh 1

Hoàng Dũng từng thể hiện thành công ca khúc này ở Sing My Song mùa đầu tiên.

Ca khúc mang âm hưởng Ngũ cung dân gian đem đến cho người nghe không gian âm nhạc gần gũi và tình cảm. Là một người trẻ, lại mượn chất nhạc truyền thống để kể câu chuyện của riêng mình, bản thân Hoàng Dũng muốn có sự giao thoa âm nhạc giữa truyền thống và hiện đại, vừa giữ được hồn cốt âm nhạc dân tộc nhưng vẫn có thể tiếp cận với khán giả trẻ.

MV Đi đâu để thấy hoa bay được Hoàng Dũng lên kịch bản, phối hợp cùng nét bút của họa sĩ Minh Trang để tạo nên một video đầy thơ mộng và đẹp đẽ.

'Di dau de thay hoa bay' cua Hoang Dung: Cach nguoi tre lam moi nhac dan gian - Anh 2

Hoàng Dũng muốn thay lời tri ân với Đấng sinh thành của những người con nhân lễ Vu lan, gửi tặng cha mẹ ca khúc Đi đâu để thấy hoa bay.

'Di dau de thay hoa bay' cua Hoang Dung: Cach nguoi tre lam moi nhac dan gian - Anh 3

Qua ca khúc này, nam ca sĩ hi vọng sẽ mang lại những cảm xúc thiêng liêng khi nghĩ về công ơn cha mẹ với khán thính giả.

Hằng Bùi