Đang câu mực thì biển nổi sóng khiến cha con ông Điểm rơi xuống biển tử nạn.

Tối 6/7, ông Mai Xuân Điểm (45 tuổi) và con trai là Mai Hoàng Lân (5 tuổi) ở xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh dùng thuyền nhỏ cùng một số ngư dân khác đi câu mực.

Sau khoảng một giờ câu, bất ngờ biển nổi sóng nên mọi người gọi nhau vào bờ. Phát hiện thuyền ông Điểm trôi trên biển không có người lái, các ngư dân đổ xô đi tìm. Sự việc cũng đồng thời được báo cho chính quyền địa phương.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, ngay trong đêm, lực lượng cứu hộ thấy thi thể ông Điểm nổi trên mặt nước, không xa chiếc thuyền. Đến 9h30 sáng 7/7, thi thể cháu Lân cũng được tìm thấy cách vị trí phát hiện xác ông Điểm 2km.

Ông Hà Huy Cận, chủ tịch UBND xã Kỳ Lợi cho biết, có thể trong lúc đi câu mực, cháu Lân không may rơi xuống biển, ông Điểm lao theo cứu con mà quên tắt máy trên thuyền. Khi cứu được con thì thuyền tự động trôi đi xa, cha con ông kiệt sức nên bị sóng cuốn trôi.

"Địa phương đã đến động viên, hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng lo hậu sự. Chiều 7/7 gia đình cũng đã tổ chức mai táng cho nạn nhân”, ông Cận nói.

Phạm Hòa