Với nhiều nhận định khó khăn của thị trường bất động sản, Chủ tịch TDH cho biết, Công ty đang hướng đến chiến lược đa dạng hóa sản phẩm, cụ thể là kinh doanh XNK mặt hàng nông sản và nguyên liệu dệt may. Riêng với mảng BĐS, TDH sẽ dịch chuyển về Trung Tâm.

Chiều ngày 14/04, CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (HOSE: TDH) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2016 tại Tp. HCM.

14h00 : Chủ Tịch HĐQT THD – Ông Lê Chí Hiếu trình bày báo cáo của HĐQT. Ông Hiếu đánh giá, năm 2015 THD đã có những kết quả kinh doanh khả quan. Tuy nhiên, vẫn chưa đạt so với kỳ vọng của cổ đông và kế hoạch mà công ty đưa ra cho năm 2015. Ông Hiếu cho biết yếu tố có thể tác động xấu đến công ty là tình hình kinh tế vĩ mô tồn tại nhiều yếu tố rủi ro. Bên cạnh đó, từ cuối năm 2015, tình hình nguồn cung tăng mạnh và nhiều dự án tồn đọng và gây ra khó khăn rất lớn cho thị trường BĐS. Ngoài ra, thông tư 36 cũng tác động xấu đến thị trường bất động sản nói chung. Ông Hiếu cũng cho biết khó khăn cố hữu từ nhiều năm nay là quy định về tiền sử dụng đất, quy định về trích quỹ hỗ trợ nhà ở xã hội... Do đó, rất khó khăn khi triển khai các dự án bất động sản.

Tuy nhiên, Ông Hiếu cũng đánh giá những gam màu sáng hơn cho thị trường BĐS. Đó là sự hội nhập ngày càng diễn ra nhanh chóng đang tạo ra môi trường cạnh tranh lớn. Đồng thời cũng tạo ra những cơ hội cho TDH, đặc biệt trong ngành dệt may. Một điểm sáng nữa đó chính là xu hướng rót vốn từ các quỹ đầu tư nước ngoài ngày càng tăng. Ông Hiếu đánh giá cao quyết tâm của chính phủ mới sẽ tạo động lực phát triển kinh tế.

Năm 2016, HĐQT đưa ra mục tiêu cao hơn để mang lại hiệu quả cho cổ đông. Theo đó, TDH sẽ dịch chuyển dự án vào các quận trung tâm Tp. HCM. Việc Ký kết với FDC, và công ty dệt May Liên Phương cùng quỹ đầu tư Pavo là thể hiện chiến lược đa dạng hóa sản phẩm sang một số ngành nghề như xuất nhập khẩu nông sản, nguyên liệu dệt may.

DHCD Thu Duc House : Dich chuyen ve Trung Tam, mo 'room' hut von ngoai - Anh 1

Tiếp theo, Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng báo cáo chi tiết hơn về các hoạt động kinh doanh. Ông Hoàng cho biết tình hình kinh doanh tăng trưởng ở các mảng, hiệu quả cải thiện tốt. Tuy nhiên, biên lợi nhuận gộp suy giảm, tình trang tổng chi phí tăng gần 60%, cao hơn mức tăng doanh thu đã khiến hiệu quả kinh doanh chưa cao. Ông cho biết TDH sẽ tăng kiểm soát chi phí để tăng hiệu quả. Trong năm 2015, TDH cũng đã giảm số công ty con từ 8 xuống còn 5 công ty con.

Đối với hoạt động quản lý Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, Ông Hoàng cho biết trong năm vừa qua TDH cũng đã ký được một số hợp đồng xuất khẩu nông sản như sắn lát, gỗ, vải...Bước đầu tạo điều kiện thuận lợi để công ty phát triển sang hoạt động kinh doanh này.

Tiếp tục cập nhật...

Trước thềm đại hội

Theo báo cáo của ban quản trị, năm 2015 TDH ghi nhận doanh thu tăng trưởng tốt, đạt hơn 980 tỷ đồng, tăng 55% so với 2014 và vượt 22% kế hoạch. Lãi ròng 47 tỷ đồng, tăng 54%. Với kết quả này, TDH chia cổ tức 2015 tỷ lệ 10%, trong đó 5% đã được tạm ứng cho cổ đông vào ngày 10/03/2015, phần còn lại sẽ chi trả trong năm nay.

Đại hội trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2016. Tổng doanh thu dự kiến đạt mức 1.000 tỷ đồng, tăng 2% so với 2015. Theo đó, TDH sẽ dành khoảng 72 tỷ đồng để chia cổ tức 2016 tỷ lệ 10%.

HĐQT cũng đề xuất cổ đông thông qua việc nâng tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài lên mức tối đa 60%. Mới đây, TDH cũng đã thực hiện ký kết đối tác với Quỹ đầu tư Pavo để phát triển các dự án khu dân cư, chung cư cao cấp và nhà máy sản xuất vải len xuất khẩu. Việc nới room tối đa 60% nhằm đáp ứng nhu cầu tài trợ vốn cho các dự án của TDH trong tương lại.

Vừa qua, TDH đã hoàn thành thực hiện đợt phát hành chào bán ra công chúng với giá 12.500 đồng/cp, số lượng cổ phiếu đã phân phối gần 20 triệu cổ phiếu, đạt tỷ lệ 94% tổng số Cp chào bán. Số tiền thu về sau đợt chào bán là 247 tỷ đồng. Theo đó, số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành tăng lên 61.730.089 cp

Sắp tới, công ty cũng sẽ trình cổ đông kế hoạch phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 15%, thời gian phát hành sẽ ủy quyền cho HĐQT lựa chọn phù hợp. Như vậy, tổng số cp lưu hành dự kiến sẽ tăng lên xấp xỉ 72 triệu cp.