GD&TĐ - Sau hơn 10 ngày thi đấu sôi nổi, nhiệt tình và quyết liệt, chiều ngày 1/11, tại Hải Phòng, vòng chung kết Giải bóng đá sinh viên toàn quốc - Cúp Viettel 2016 đã tìm ra được nhà vô địch mới.

DH Hai Phong - nha vo dich moi cua Giai bong da sinh vien toan quoc 2016 - Anh 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cùng đại diện BTC trao HCV, cúp, cờ cho đội vô địch Giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2016 - Trường ĐH Hải Phòng

DH Hai Phong - nha vo dich moi cua Giai bong da sinh vien toan quoc 2016 - Anh 2

BTC chụp ảnh lưu niệm cùng đội vô địch – ĐH Hải Phòng

DH Hai Phong - nha vo dich moi cua Giai bong da sinh vien toan quoc 2016 - Anh 3

Ông Ngũ Duy Anh và đại diện BTC trao huy chương đồng cho 2 đội ĐH Hàng Hải và Nông lâm TPHCM

DH Hai Phong - nha vo dich moi cua Giai bong da sinh vien toan quoc 2016 - Anh 4

BTC tặng hoa 2 đội trước khi trận chung kết diễn ra

DH Hai Phong - nha vo dich moi cua Giai bong da sinh vien toan quoc 2016 - Anh 5

Sự cổ vũ nhiệt tình của các CĐV đã góp phần làm nên một giải đấu thành công và sôi động

Giải Bóng đá sinh viên toàn quốc tranh cúp Viettel 2016 là giải đấu thường niên được tổ chức hàng năm do Bộ GD&ĐT, Hội thể thao ĐH và Chuyên nghiệp Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức.

Giải lần này với sự tham gia của gần 100 ĐH, Học viện, trường ĐH, Cao đẳng trong cả nước thi đấu tại 9 khu vực và đã chọn ra được 16 đội bóng sinh viên tiêu biểu, xuất sắc nhất tham gia thi đấu ở vòng chung kết tại thành phố Hải Phòng lần này.

Sau 31 trận tranh tài (diễn ra từ ngày 22/10 đến 1/11 tại sân vận động của Trường ĐH Hải Phòng), các vận động viên sinh viên đã chơi và thể hiện hết mình, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, cùng những cuộc dượt đuổi tỷ số căng thẳng và hấp dẫn để mang về thành tích cao nhất.

Kết quả, sau 80 phút thi đấu căng thẳng và được sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn cổ động viên nhà, cũng như kỹ chiến thuật nhỉnh hơn, các cầu thủ của chủ nhà trường ĐH Hải Phòng đã giành chiến thắng cách biệt với tỷ số 2-0 trước đội trường ĐH Dân lập Hải Phòng và trở thành nhà vô địch mới của Giải bóng đá sinh viên toàn quốc – Cúp Viettel 2016.

Đội bóng trường ĐH Dân lập Hải Phòng xếp thứ Nhì, hai đội bóng đồng hạng Ba là trường ĐH Hàng hải và trường ĐH Nông lâm TP Hồ Chí Minh.

Ngoài cúp, cờ và phần thưởng trao cho đội bóng vô địch và đội bóng xếp thứ nhì, Ban tổ chức còn trao một số giải thưởng phụ khác như: Giải phong cách, giải cầu thủ xuất sắc nhất, thủ môn xuất sắc nhất, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, đội bóng tiêu biểu nhất tại vòng chung kết...

Phát biểu bế mạc, ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ công tác Học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT), Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam - nhận định:

Giải năm nay so với những năm trước được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao cả về chuyên môn cũng như trình độ của các đội. Qua các trận đấu, các bạn sinh viên đã thể hiện được sức mạnh của thể thao học đường thông qua các trận tranh tài sôi nổi, nhiệt tình và hấp dẫn. Điều đó phần nào nói lên phong trào TDTT của sinh viên cả nước đang có những bước phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, sự chênh lệch về trình độ thể thao giữa các tỉnh, các vùng, các trường ĐH đã dần được rút ngắn. Có thể thấy, sự tham gia này của các đội đã phần nào thể hiện phong trào thể thao sinh viên trong toàn ngành giáo dục đã có những chuyển biến theo hướng tích cực.

Qua những giải thể thao cho thấy vai trò của Hội thể thao ĐH và Chuyên nghiệp Việt Nam đã và đang được phát huy sức mạnh trên nhiều lĩnh vực của nền giáo dục nước nhà nói chung và thể thao học đường nói riêng...

Trung Toàn