GD&TĐ - Chiều nay (16/10), tại ĐH Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐH Quốc gia Hà Nội công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho các trường ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng.

DH Da Nang hoan thanh 100% kiem dinh chat luong cac truong DH thanh vien - Anh 1

Với kết quả kiểm định này, ĐH Đà Nẵng đã hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) với 100% các trường ĐH thành viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga ghi nhận những nỗ lực của ĐH Đà Nẵng và các trường ĐH thành viên. Theo Thứ trưởng, KĐCLGD ĐH là hoạt động bắt buộc theo quy định của Luật GD Đại học mà các trường đều phải thực hiện.

“Sau đây, các trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng có quyền công khai kết quả KĐCLGD trên logo, trong bảng điểm của SV. Kết quả KĐCLGD là căn cứ quan trọng để xã hội biết được chất lượng đào tạo của nhà trường và cũng là chỉ số cạnh tranh lớn của trường trong công tác tuyển sinh, người học cũng có tính cạnh tranh cao trong thị trường lao động”.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Bộ GD&ĐT đang xây dựng bộ KĐCLGD theo tiêu chuẩn AUN-QA, có thể sẽ bổ sung một số tiêu chí trong bộ KĐCLG mới đang áp dụng hiện nay. Những trường đã công nhận đạt KĐCLGD sẽ được kiểm định bổ sung.

“Đạt KĐCLGD không phải là điểm cuối cùng mà đây là dấu mốc đầu tiên để các trường ĐH cải tiến và hoàn thiện các điều kiện phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Tổ chức KĐCLGD sẽ làm thay công tác quản lý nhà nước về đảm bảo chất lượng liên tục nên các cơ sở giáo dục ĐH chỉ có thể làm tốt hơn trước khi được kiểm định chứ không được giảm đi. Và cũng phải phấn đấu liên tục để hướng đến đạt chuẩn cao hơn ở khu vực và quốc tế” – Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh.