Huấn luyện viên trưởng Didier Deschamps cam đoan tuyển Pháp đến làm khách trên sân Hà Lan với tham vọng giành trọn 3 điểm.

Deschamps: Phap khong cau hoa Ha Lan - Anh 1

Deschamps muốn thắng Hà Lan. Ảnh: Internet.

"Tôi sẽ không bắt đầu trận đấu với tâm thế chủ hòa" - Deschamps nói trong bài phỏng vấn với báo chí trước thềm trận đấu. "Mục tiêu số 1 của toàn đội là chiến thắng. Chúng tôi sẽ làm mọi cách để chiến thắng. Không ai biết chuyện gì có thể xảy ra trong trận đấu".

Cục diện ở bảng A lúc này đang khá căng thẳng khi cả Hà Lan và Pháp đều có cùng có 4 điểm sau 2 lượt trận. Dù vậy Hà Lan tạm dẫn đầu do hơn về chỉ số phụ và đêm nay họ sẽ được chơi trên sân nhà. "Làm khách trên sân Hà Lan chưa bao giờ dễ dàng. Nhưng tôi luôn chuẩn bị cho đội bóng để giành chiến thắng, chứ không phải một kết quả hòa" - HLV này nói tiếp.

Sau trận hòa thất vọng trước Belarus ở lượt đầu, Les Bleus đã có chiến thắng đầu tiên tại vòng loại World Cup 2018 sau khi đánh bại Bulgaria 4-1. Tuy nhiên HLV Deschamps thừa nhận lúc này ông không hài lòng vì hai ngôi sao Payet và Pogba.

"Pogba có thể và phải làm tốt hơn nữa. Cậu ấy đã có màn trình diễn không phải là tốt nhất" - Deschamps nói. "Tôi cũng biết Payet có thể làm gì, nhưng cậu ấy đang không thể hiện được sự ổn định trong lối chơi".

NT - Thể Thao Việt Nam | 10:06 10/10/2016