(HQ Online)- Mặc dù 7 giờ sáng ngày 14-2 mới chính thức phát ấn nhưng từ chiều 13-2 du khách thập phương đã đổ về đền Trần để thắp hương, làm lễ trước giờ khai ấn.

Dòng người đổ về đông đúc trước giờ khai ấn đền Trần.

Theo ghi nhận của phóng viên, hồi 17 giờ chiều ngày 13-2, du khách đổ về đền Trần ngày càng đông. Nhiều du khách tranh thủ đi sớm để làm lễ trước giờ khai ấn. Bác Nguyễn Thị Hương (Cầu giấy- Hà Nội) vừa làm lễ xong đang ngồi chờ đến giờ khai ấn, chia sẻ: “Tôi xuống Nam Định từ sáng, bây giờ mới làm lễ xong. Biết là không thể chen làm lễ đúng giờ khai ấn nên tôi tranh thủ đi sớm để làm lễ trước”.

Trong lễ khai ấn đêm nay, Ban tổ chức đã triển khai rất nhiều hạng mục như: Lập hàng rào chắn xe máy, ô tô, bố trí lực lượng công an, cảnh sát để đảm bảo an ninh cho người dân, lập nhiều chốt cấp cứu, các trạm thu phát sóng di động... đảm bảo an toàn cho du khách thập phương về với lễ hội.

Theo Ban tổ chức lễ hội, hiện tại công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được hoàn tất, đem lại cho du khách và người dân một không khí hài hòa, vui tươi, phấn khởi và đạt mọi điều mình mong muốn.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại lễ hội đền Trần trước giờ khai ấn:

Đông đảo khách thập phương tranh thủ làm lễ trước giờ khai ấn.

Cả lối đi đã chật kín người đứng lễ.

Làm lễ từ ngoài sân đền.

Nhiều người đã tranh thủ làm lễ xong từ chiều.

Lực lượng cảnh sát giao thông được bố trí phân luồng giao thông ngay từ đường quốc lộ.

Dòng người đổ về đền Trần ngày càng đông.

Lực lượng Cảnh sát cơ động đã sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự cho lễ hội.

Đỗ Hòa