Dù bị bỏ hoang nhiều năm, Mandu vẫn khiến nhiều du khách liên tưởng tới quá khứ huy hoàng, giàu có của nó với những lối đi lát đá nhẵn nhụi, những vòm cửa rộng lớn, đồ sộ.

Thành cổ Mandu ngày nay nằm ở khu vực Mandav, Dhar. Mandu từng là thủ đô phía bắc của nhà nước hồi giáo ở Ấn Độ từ năm 1401 đến 1561và là thị trấn pháo đài hưng thịnh.

Mandu từng nằm ở một vị trí địa lý rất thuận lợi: được xây dựng trên đỉnh đồi và có sông nước chảy phía dưới. Miêu tả về thành cổ này, nhiều người cho rằng đây thực sự là một "kho báu" với nhiều công trình kiến trúc đồ sộ như cung điện, lăng mộ, nhà thờ Hồi giáo và di tích.

Tuy đã bị bỏ rơi và nằm trong quên lãng hơn 400 năm, vẻ đẹp của Mandu vẫn đủ sức thu hút sự chú ý của nhiều khách du lịch ưa thích khám phá.

Những lâu đài nguy nga là bằng chứng về một thời hưng thịnh ở Mandu. Lạc bước dưới những mái vòm này, nhiều du khách như có cảm tưởng như đang sống giữa khung cảnh trong câu chuyện Nghìn lẻ một đêm nổi tiếng.

Do chỉ cách Indore 100 km về phía tây nam nên du khách có thể dễ dàng bắt xe bus để đến thăm Mandu. Tuy thành cổ đã bị bỏ hoang nhưng ngày nay nơi đây vẫn có người sống tại các ngôi làng nhỏ gần đó. Người dân sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa.

Những công trình ở đây tuy bị thời gian phủ bụi nhưng vẫn có nét quyến rũ, hấp dẫn riêng.

Mặc dù sở hữu những công trình kiến trúc cổ nhưng Mandu thường vắng bóng du khách phương Tây.

Sảnh lớn của tòa nhà này gợi cho du khách liên tưởng tới một cuộc sống xa hoa, nhộn nhịp cách đây 400 năm của Ấn Độ.

Cuộc sống thường ngày ở Mandu diễn ra khá bình lặng, yên ả.

Du khách đến Ấn Độ vào thời điểm này sẽ có cơ hội được tham gia Ganesh Chaturthi - lễ hội của người Hindu nhằm kỷ niệm ngày sinh của thần Ganesha, vị thần được thờ phụng phổ biến trong Ấn giáo. Lễ hội diễn ra vào ngày 29/8.

Theo Vnexpress