Hải hay có tiệc nhậu ngoài vuông tôm nên đến tham gia. Trong lúc ngồi nhậu, Phúc (32 tuổi, ngụ Bến Tre) và anh Văn Hải xảy ra mâu thuẫn. Thua bạc, cướp tiền và chém người gây thương tích

Ngày 17-2, Công an huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Phúc (32 tuổi, ngụ xã Bình Thới, huyện Bình Đại) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Den nhau ke, roi gay su cam dao dam 2 nguoi bi thuong - Anh 1

Nghi phạm bị khởi tố điều tra.

Theo cơ quan điều tra, tối 15-2, anh Phạm Văn Hải (38 tuổi) và Nguyễn Minh Hải (33 tuổi, cùng ngụ xã Thới Bình) tổ chức tiệc nhậu với vài người bạn ngoài vuông tôm. Hải hay có tiệc nhậu, liền đến tham gia. Trong lúc ngồi nhậu, Phúc và anh Văn Hải xảy ra mâu thuẫn. Phúc cầm ly thủy tinh đang uống bia ném vào người anh Hải nên bị ném trả.

Hai người lao vào xô xát, Phúc lấy dao xếp trong túi quần đâm anh Hải trọng thương. Anh Minh Hải thấy bạn nhậu đổ máu nên can ngăn thì bị Phúc chém vào cổ tay phải. Gây án xong, ngay trong đêm Phúc bỏ trốn lên TP Hồ Chí Minh. Qua truy xét, đến ngày 16-2, cơ quan Công an đã bắt giữ thủ phạm gây án.

Quang Duy - Trần Thắng