Quân đội Lebanon hiện đã sẵn sàng nhắm đánh phiến quân IS ở biên giới Syria sau khi Al-Nusra buộc phải rời khỏi khu vực này tới Idlib của Syria sau các cuộc tấn công dữ dội của phong trào Hezbollah.

Các nguồn tin chiến trường hôm 04/8 cho biết, quân đội Lebanon triển khai tại khu vực núi ở biên giới với Syria đang chuẩn bị một chiến dịch quy mô lớn nhằm vào các khu vực do IS nắm giữ tại Arsal Barrens sau khi Mặt trận Al-Nusra buộc phải rời khỏi khu vực này tới Idlib của Syria sau các cuộc tấn công dữ dội của phong trào Hezbollah.

Den luot quan doi Lebanon nham danh IS o bien gioi Syria - Anh 1

Đến lượt quân đội Lebanon nhắm đánh IS ở biên giới Syria

Nguồn tin cho hay, quân đội Lebanon hiện đã chuẩn bị sẵn sàng để phát động một cuộc tấn công mới tại Đông Lebanon, theo đó sẽ nhằm vào vị trí cuối cùng của IS ở khu vực Ra'as Ba’albak.

Trong khi đó, các nguồn thạo tin tiết lộ, Hezbollah đã di chuyển nhiều binh lính khỏi khu vực này nhằm cho phép quân đội Lebanon thiết lập quyền kiểm soát khu vực biên giới.

Trong diễn biến liên quan, hôm 03/8, nhóm khủng bố Al-Nusra đã chấm dứt sự hiện diện tại cao nguyên biên giới giữa Lebanon và Syria và sơ tán khỏi khu vực này.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 03/8, phong trào Hezbollah ở Lebanon cho biết, các tay súng của phong trào này đã giành lại quyền kiểm soát tất cả các khu vực ở Arsal và đẩy lùi tất cả phiến quân khỏi khu vực này.

Tuyên bố đưa ra ít ngày sau khi Hezbollah và quân đội Syria đã phát động cuộc tấn công đẩy lùi phiến quân khỏi thành trì cuối cùng của chúng tại khu vực biên giới giữa hai quốc gia.

Các tay súng Hezbollah hiện đã di chuyển vào những khu vực này sau khi các tay súng Mặt trận Al-Nusra rút lui sau khi hứng chịu một loạt thất bại liên tiếp, theo đó chúng phải nhất trí với lệnh ngừng bắn.

NM (Theo FNA)