Thanh Đông Ảnh: Pas Tor’s group

(iHay) Mũi Đôi, thuộc bán đảo Hòn Gốm, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa được xem là điểm cực Đông của Tổ quốc với cung đường vô cùng hấp dẫn.

Den diem cuc Dong cua To quoc - Anh 1

Từ mũi Đại Lãnh, sau khi đón bình minh dân phượt sẽ lên đường đi Mũi Đôi. Bạn đi theo Quốc lộ 1A tới chân đèo Cổ Mã mất khoảng 20km. Từ chân đèo Cổ Mã đi đến Đầm Môn. Từ đây không thể đi xe được nữa, dân phượt phải đi bộ, bắt đầu hành trình gian khó.

Den diem cuc Dong cua To quoc - Anh 2

Den diem cuc Dong cua To quoc - Anh 3

Den diem cuc Dong cua To quoc - Anh 4

Băng rừng

Đường đi nhỏ hẹp, phải băng qua “sa mạc”. Những bãi cát trắng xen lẫn những đám cỏ xanh mượt tạo nên một bức tranh phong cảnh đẹp đến nao lòng. Dù mệt mỏi với cái nắng gay gắt của miền Trung nhưng bạn vẫn sẽ hăng hái lao về phía trước nhờ cảnh đẹp tuyệt vời đang chờ đón.

Chẳng những chinh phục sa mạc, dân phượt còn phải vượt qua những cánh rừng, những dòng suối nhỏ mát lành, rất lãng mạn nhưng cũng khá mạo hiểm.

Den diem cuc Dong cua To quoc - Anh 5

Den diem cuc Dong cua To quoc - Anh 6

Den diem cuc Dong cua To quoc - Anh 7

Den diem cuc Dong cua To quoc - Anh 8

Vượt qua những đồi cát mênh mông

Sau hơn 5 giờ đi bộ, bạn sẽ đến được bãi Rạng, rồi dựng lều và nghỉ ngơi tại đây.

4 giờ 30 sáng hôm sau, tiếp tục lên đường với hoạt động…nhảy đá. Kể từ bãi Rạng đến điểm cực Đông, đường đi chỉ toàn đá và đá. Những hòn đá to, cao xếp thành nhiều hình thù đẹp mắt khiến dân phượt ngẩn ngơ nhưng cũng e dè, cẩn trọng trong từng bước nhảy.

Den diem cuc Dong cua To quoc - Anh 9

Den diem cuc Dong cua To quoc - Anh 10

Den diem cuc Dong cua To quoc - Anh 11

Den diem cuc Dong cua To quoc - Anh 12

Den diem cuc Dong cua To quoc - Anh 13

Nhảy đá để tới Mũi Đôi

Sau nhiều giờ nhảy đá, điểm cực Đông hiện ra trong ánh bình mình. Đó là một phong cảnh tuyệt đẹp và hơn cả là sự thăng hoa khi bạn đã chinh phục được một cung đường đầy gian khó, đặt chân mình đến điểm cực Đông của dải đất hình chữ S!

Den diem cuc Dong cua To quoc - Anh 14

Den diem cuc Dong cua To quoc - Anh 15

Đón bình minh ở Mũi Đôi

Thanh Đông
Ảnh: Pas Tor’s group