Sự kết hợp táo bạo điện ảnh - thời trang trong đêm công chiếu phim tham dự Haniff 2016 là một điểm khá mới tại liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2016. Màn trình diễn áo dài sẽ mở màn cho đêm chiếu phim Việt Nam

Lễ khai mạc "Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2016" đã diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Có rất nhiều sao Việt là những diễn viên từ lớp trẻ đến các nghệ sĩ gạo cội có mặt tham dự sự kiện này. Liên hoan phim Quốc Tế Hà Nội 2016 bắt đầu từ ngày 1/11/2016 đến 5/11/2016. Trong thời gian diễn ra sự kiện sẽ có các hoạt động trình chiếu phim ngoài trời cùng các hoạt động thiết thực khác như : trình diễn thời trang, ca nhạc,…tại quảng trường Lý Thái Tổ.

Dem trinh dien thoi trang mo man "Lien hoan phim Quoc te Ha Noi 2016" - Anh 1

Nam diễn viên Minh Tiệp cùng hoa hậu Ngọc Hân và hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh

Đêm 4/11, buổi trình diễn thời trang Áo Dài để mở màn cho ngày chiếu phim Việt Nam được thực hiện bởi NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Dem trinh dien thoi trang mo man "Lien hoan phim Quoc te Ha Noi 2016" - Anh 2

Màn trình diễn áo dài sẽ mở màn cho đêm chiếu phim Việt Nam

Buổi trình diễn gồm 2 phần: Phần 1 là bộ sưu tập THẾ GIỚI NHƯ TÔI THẤY – lấy cảm hứng từ cờ của Việt Nam và một số nước trên thế giới (là những nước có quan hệ đối tác với Việt Nam). Không chỉ in hình ảnh lá cờ lên trang phục, NTK còn đưa các di sản, kiến trúc đặc trưng của mỗi đất nước vào tà áo. Thông qua BST Nhà thiết kế muốn đề cao mối quan hệ ngoại giao, tính hòa nhập thông qua bộ sưu tập này.

Phần 2 là bộ sưu tập HUYỀN THOẠI – Bộ sưu tập áo dài trên chất liệu nhung được lấy ý tưởng từ những họa tiết trên hoàng bào in 3D và những hoa văn kiến trúc cổ của Việt Nam như Khuê Văn Các, Chùa Một Cột,… được sử dụng công nghệ dát vàng 999, tất cả đều được Nhà thiết kế sắp xếp theo bố cục hiện đại tạo nên hình ảnh đặc trưng của Việt Nam trên tà áo dài.

Thanh Phong